Thứ năm, ngày 22 tháng 02 năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 28/11/2023

Thoát nghèo từ nguồn vay ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội

Xác định nguồn vốn là yếu tố quan trọng tạo điều kiện cho hội viên, phụ nữ và người dân địa phương phát triển kinh tế, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cư Né, huyện Krông Búk đã làm tốt công tác nhận ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác thông qua nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Nhờ đó, hội viên, phụ nữ và người dân có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận với các nguồn vốn ưu đãi, tiếp cận với khoa học kỹ thuật, đổi mới cách thức sản xuất, chủ động vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

z4730909184752_0e25693eaa6b664fe5f14dcfd7ee8e67 (3)

Bà H' Mép Niê chăm sóc đàn bò từ nguồn vốn vay ủy thác NHCSXH huyện

Nhận ủy thác nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Krông Búk từ nhiều năm nay, Hội Phụ nữ xã Cư Né đã nhận ủy thác vay vốn cho hội viên, phụ nữ và nhiều đối tượng khác trên địa bàn xã với tổng số tiền hiện nay trên 18,5 tỷ đồng với 445 hộ vay. Từ nguồn vốn vay này, nhiều hoàn cảnh gia đình khó khăn đã có nguồn vốn đầu tư phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo, từng bước ổn định cuộc sống.

Bà H’ Mi Niê, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cư Né cho biết, để nâng cao chất lượng tín dụng ủy thác, Hội thực hiện nghiêm túc, minh bạch công tác bình xét cho vay, đảm bảo vốn vay đến đúng đối tượng, các hộ vay vốn sử dụng đúng mục đích, thường xuyên đôn đốc xử lý nợ đến hạn kịp thời nên đến nay địa phương không phát sinh nợ quá hạn.

Gia đình của Chị H Mép Niê, buôn Kdrô 1, xã Cư Né là một điển hình thoát nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống nhờ sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Là hộ nghèo, không vốn sản xuất. Bắt đầu từ năm 2017, gia đình Chị H Mép Niê được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thông qua Hội Phụ nữ xã Cư Né, lúc này bà được vay 20 triệu đồng, từ số tiền bà mua 01 con bò về nuôi và dần dần phát triển đàn bò của gia đình. Sau mỗi đợt hoàn vốn, bà được tiếp tục vay với mức vốn cao hơn. Những đợt vay tiếp theo gia đình bà đều mua thêm bò, đến nay đàn bò của chị đã được 6 con. Đặc biệt, năm 2020, bà H Mep Niê tiếp tục được Ngân hàng Chính sách xã hội huyện hỗ trợ cho vay 50 triệu đồng. Với số tiền được hỗ trợ và số tiền tích lũy được từ việc bán bò bà tiếp tục cải tạo vườn cà phê của gia đình. Hiện tại gia đình bà canh tác với diện tích 0,5 ha cà phê cho năng suất 2 tấn/năm, cho thu hoạch ổn định. Ngoài ra từ nguồn vốn tích lũy của gia đình, Chị H Mép còn chăn nuôi thêm dê, đến nay đàn dê đã phát triển được trên 10 con, mỗi năm bà có từ 4 - 6 con dê bán ra thị trường. Ngoài ra chị còn thu gom chất thải của phân bò và dê để bón cho vườn cà phê và nhiều lúc sử dụng không hết còn bán bớt. Từ đó, cuộc sống gia đình dần ổn định, đã thoát được cảnh "ăn trước trả sau" như trước đây.

Phát huy hiệu quả đạt được từ nguồn vốn vay ủy thác của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đối với những hoàn cảnh hộ nghèo, những hoàn cảnh khó khăn, bà Bà H’ Mi Niê, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cư Né cho biết, thời gian tới, Hội tiếp tục là cầu nối để người dân trong xã được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi và được hỗ trợ về mặt kỹ thuật để phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo.  

Tác giả: Y Doar Mlô NHCSXH huyện

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ
ipv6 ready