Thứ bảy , Ngày 15 Tháng 06 Năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 30/05/2024

Nông thôn được đổi mới nhờ chương trình nước sạch vệ sinh môi trường

Từ nguồn vốn của Chương trình cho vay Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn của Ngân hàng Chính sách xã hội, nhiều hộ gia đình trên địa bàn xã Cư Né đã có điều kiện đầu tư vào xây dựng mới hoặc cải tạo, nâng cấp các công trình cấp nước sạch và vệ sinh. Điều này đã góp phần quan trọng vào việc cải thiện môi trường sinh sống và bảo vệ sức khỏe của cộng đồng dân cư.

Thực hiện theo Quyết định số 62/QĐ/2004-TTg ngày 16-4-2004 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng thực hiện Chiến lược quốc gia về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, từ năm 2006 đến nay, chương trình tín dụng này đã được điều chỉnh để phù hợp với tình hình thực tế và nhu cầu của người dân. Hiện tại, các đối tượng được hưởng chương trình này bao gồm các hộ gia đình định cư hợp pháp tại khu vực nông thôn chưa có hoặc chưa đạt quy chuẩn về nước sạch và vệ sinh môi trường. Họ có thể vay vốn để xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp các công trình nước sạch và vệ sinh đã sử dụng một thời gian và đang trong tình trạng hư hỏng, xuống cấp.

Hình NS

NHCSXH kiểm tra mục đích sử dụng vốn vay

Để đảm bảo tính minh bạch và hiệu quả của chương trình, các hộ gia đình thuộc đối tượng vay phải đáp ứng một số yêu cầu như có đơn xin vay vốn, cam kết sử dụng vốn vay đúng mục đích và trả nợ đúng hạn. Chính quyền địa phương cùng với các tổ chức chính trị - xã hội tham gia vào quá trình đánh giá và phê duyệt việc cho vay, đảm bảo nguồn vốn được sử dụng một cách có hiệu quả và minh bạch.

Chương trình này cũng đã góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội ở xã Cư Né. Nhờ vào nguồn vốn vay, các hộ gia đình đã có thể thực hiện các dự án cải thiện môi trường và cung cấp nước sạch cho cộng đồng. Điều này không chỉ giúp cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển bền vững của xã hội.

Tính đến thời điểm tháng 5/2024: Trên địa bàn xã có 719 hộ vay chương trình nước sạch vệ sinh môi trường với dư nợ 13.651 triệu đồng. Điều này chứng tỏ rằng chương trình đã đạt được những kết quả tích cực và là một phần không thể thiếu trong việc thúc đẩy phát triển bền vững ở các khu vực nông thôn.

Tác giả: NHCSXH huyện Krông Búk

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ