Thứ bảy , Ngày 20 Tháng 07 Năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 28/06/2024

Người tổ trưởng tận tâm với công việc luôn giúp Tổ viên trong tổ vượt qua khó khăn nhờ nguồn vốn vay từ NHCSXH

Hơn 10 năm gắn bó cùng với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Krông Búk với vai trò là tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) do Hội Nông dân xã Chư Kbô quản lý, anh Y Wứt Hwing đã không quản khó khăn, tận tâm với công việc, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn xã.
Trong những năm qua Tổ TK&VV do anh Y Wứt Hwing quản lý, hoạt động có hiệu quả, các thành viên trong tổ luôn có tinh thần giúp đỡ, hỗ trợ nhau để cùng vươn lên thoát nghèo, nâng cao mức sống, tăng thu nhập, cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm trong việc đầu tư sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt; vận động nhau thực hiện tốt các quy định của ngân hàng trong cho vay, sử dụng vốn vay.

z5579283725651_329ceb76b092291d0e9ffe19ab91616a

Anh Y Wứt Hwing đến thu lãi, tiết kiệm tại nhà Tổ viên

Anh Y Wứt Hwing chia sẻ: Là tổ trưởng tổ TK&VV bản thân cố gắng tham gia đầy đủ các cuộc họp giao ban giữa NHCSXH với Hội đoàn thể cấp xã và tổ TK&VV để nắm bắt được các đối tượng chính sách tại buôn. Thường xuyên nghiên cứu, nắm chắc các quy trình nghiệp vụ của ngân hàng CSXH, đảm bảo đúng quy trình bình xét cho đúng đối tượng thụ hưởng, thường xuyên theo dõi và hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả. Hàng tháng, tổ chức sinh hoạt tổ TK&VV để triển khai các vấn đề liên quan đến vốn vay, kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc, khắc phục các tồn tại sai sót, phổ biến chủ trương chính sách mới kịp thời tới hộ vay, hiện nay Tổ TK&VV do anh Y Wứt Hwing quản lý, có 60 tổ viên với đầy đủ các chương trình vay vốn của ngân hàng CSXH: Như chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ Dân tộc thiểu số và miền núi (NĐ 28) ... Tổng dư nợ của tổ TK&VV là 4.785 triệu đồng, dư nợ bình quân 79,7 triệu đồng/hộ; số dư tiền gửi tiết kiệm 125 triệu đồng; Tổ không có nợ quá hạn, tổ viên tham gia tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ đạt 100% số hộ vay vốn; trung bình mỗi tổ viên có số dư tiết kiệm trên 2 triệu đồng. Trong quá trình hoạt động các thành viên trong tổ luôn hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau trong sản xuất kinh doanh, do vậy nhiều năm qua nguồn vốn vay đã giúp nhiều hộ vay trong tổ có điều kiện phát triển kinh tế hộ gia đình tạo được công ăn việc làm ổn định. Một số hộ nhờ được vay vốn ưu đãi đã mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế đem lại nguồn thu nhập gia đình và thoát nghèo.

Tác giả: NHCSXH huyện Krông Búk

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ