Thứ bảy , Ngày 15 Tháng 06 Năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 30/05/2024

Hội Nông dân xã Cư Né thực hiện tốt nhiệm vụ uỷ thác, giúp đỡ nông dân phát huy hiệu quả nguồn vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội

Thời gian qua Hội Nông dân xã Cư Né luôn thực hiện tốt nhiệm vụ uỷ thác, giúp đỡ nhiều nông dân phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Để làm tốt nhiệm vụ trọng tâm trên, cấp hội đã thực hiện nhiều giải pháp giúp hội viên đầu tư phát triển kinh tế, giảm nghèo và từng bước vươn lên làm giàu chính đáng. Trong đó, nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã và đang phát huy được hiệu quả tích cực, tạo đòn bẩy cho hội viên nông dân tích cực đầu tư sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống. 

Hình cây cà phê

Mô hình trồng chăm sóc vườn cà phê 

Gia đình anh Nguyễn Văn Bình, hộ vay vốn tại buôn Ea Kroa, xã Cư Né là một trong những hộ vay vốn tiêu biểu, điển hình của xã. Nhờ nguồn vốn vay ưu đãi NHCSXH, gia đình anh đã vươn lên thoát nghèo bền vững.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, chủ yếu làm nghề sản xuất nông nghiệp, trước đây, gia đình anh Bình thuộc diện khó khăn. Năm 2022, thông qua tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) buôn Ea Kroa, xã Cư Né thuộc Hội Nông dân xã quản lý, anh được bình xét cho vay số tiền 90 triệu đồng từ chương trình cho vay Hộ mới thoát nghèo. Với số tiền được vay, anh đầu tư trồng 1 ha cà phê. Nhờ sự cần cù, chịu khó, gia đình anh đã có thu nhập khoảng 150 triệu đồng/năm. Không dừng lại ở đó, bằng nguồn vốn tích góp tự có, gia đình lại tiếp tục mở rộng chăn nuôi. Sau một thời gian ngắn, kinh tế gia đình anh đã dần ổn định hơn.

bo

Mô hình chăn nuôi bò

Từ nguồn vốn của ngân hàng và vốn tự có của gia đình, sau bao năm vất vả, vườn cà phê và mô hình chăn nuôi gia súc của gia đình anh Bình đã được đầu tư bài bản hơn. Từ những nỗ lực của bản thân, thông qua sự giúp đỡ của tổ chức Hội Nông dân xã và sự hỗ trợ nguồn vốn của NHCSXH, anh Bình đã vươn lên cải thiện kinh tế gia đình và có cuộc sống ổn định. Anh là tấm gương tiêu biểu trong thực hiện phong trào “Chung tay giảm nghèo bền vững", tạo tính lan tỏa, động lực cho nhiều hộ vay mạnh dạn đầu tư để vươn lên thoát nghèo ngay tại mảnh đất quê hương./.

Tác giả: NHCSXH huyện Krông Búk

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ