Thứ năm, ngày 22 tháng 02 năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 27/12/2023

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2024

Sáng ngày 26/12/2023,  Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2024.  Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến liên thông từ Trung ương đến cấp huyện. Chủ trì Hội nghị tại đầu cầu Trung ương là đồng chí Trần Hồng Hà - Phó Thủ tướng Chính phủ và đồng chí Đào Ngọc Dung - Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Chủ trì tại điểm cầu tỉnh Đắk Lắk là đồng chí H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì tại đầu cầu huyện là Phó Chủ tịch UBND huyện Y Ni Mlô, tham dự Hội nghị trực tuyến tại đầu cầu huyện có đại diện Lãnh đạo các phòng, đơn vị: Tài chính – Kế hoạch, Kinh tế và Hạ tầng, Nội vụ, Tư pháp, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn hóa và Thông tin,  Lao động - Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm Xã hội huyện, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện; Đại diện Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và Công chức Văn hóa – Xã hội phụ trách lĩnh vực an sinh xã hội.

049e0f2820bf88e1d1ae

Đồng chí Y Ni Mlô – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì tại đầu cầu huyện

Năm 2023, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tập trung chỉ đạo, điều hành chủ động, đúng hướng, quyết liệt, linh hoạt, kịp thời; triển khai đồng bộ, toàn diện nhiều chính sách, giải pháp trên các lĩnh vực lao động, người có công và xã hội; hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Quốc hội, Chính phủ giao như tỷ lệ thất nghiệp của lao động trong độ tuổi khu vực thành thị còn 2,76%; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 68%; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giảm 1,1%.

Thị trường lao động tiếp tục được phục hồi, lực lượng lao động, số người có việc làm và thu nhập của người lao động đều tăng so với năm 2022. Các chính sách, chương trình giảm nghèo được thực hiện khá toàn diện, đời sống của người nghèo từng bước được cải thiện. Ước tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều năm 2023 còn khoảng 2,9%, tỷ lệ hộ nghèo dân tộc thiểu số còn khoảng 17,8% .

Tại hội nghị, các địa phương, bộ, ngành đã thảo luận các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu năm 2024, tập trung vào việc phát triển thị trường lao động và sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả tích cực của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội đạt được năm 2023. Phó Thủ tướng đề nghị trong thời gian tới, ngành lao động cần nâng cao công tác đào tạo lao động chất lượng cao,  đáp ứng yêu cầu của các tập đoàn, doanh nghiệp quốc tế. Phải có giải pháp để vận động người lao động gắn bó và tham gia bảo hiểm xã hội. Tăng cường hợp tác quốc tế lao động để nâng cao sức cạnh tranh và tập trung xây dựng hệ thống quản trị lao động hiện đại, minh bạch…     

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ về lao động, người có công và xã hội, nhằm góp phần hoàn thành Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã triển khai 14 nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2024./.

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ
ipv6 ready