Thứ bảy , Ngày 15 Tháng 06 Năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 23/10/2023

Hội nghị sơ kết hoạt động tín dụng chính sách 9 tháng năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2023

Chiều 19/10, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đã tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động 9 tháng và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Hùng – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Đồng chí Phan Hoàng Lâm – Uỷ viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện chủ trì hội nghị.

a58caf6accaf1bf142be

Toàn cảnh Hội nghị Sơ kết

Trong 9 tháng đầu năm 2023, các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn huyện tiếp tục được triển khai thực hiện có hiệu quả. Tổng dư nợ đến ngày 30/9 đạt trên 366 tỷ đồng, tăng so với 31/12/2022 là trên 29 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng 8,77%; doanh số cho vay đạt gần trên 55 tỷ đồng; doanh số thu nợ đạt trên 25 tỷ đồng, với 7.063 hộ vay vốn; Công tác phối hợp hoạt động với các tổ chức chính trị – xã hội nhận ủy thác được thực hiện đúng quy định; hoạt động của 175 Tổ tiết kiệm và vay vốn thường xuyên được củng cố nâng cao chất lượng hoạt động.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ một số khó khăn vướng mắc trong thực hiện ủy thác cho vay trong những tháng đầu năm và đưa ra một số giải pháp thực hiện trong 3 tháng cuối năm. Trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân được biết về các chủ chương chính sách của Đảng và Nhà nước đối với tín dụng Chính sách xã hội; Công tác huy động nguồn vốn và việc phối hợp đôn đốc, thu hồi một số trường hợp nợ quá hạn. Đồng thời thực hiện các giải pháp trong công tác tín dụng chính sách, tập trung rà soát các đối tượng vay vốn, giải ngân kịp thời, hoàn thành bền vững các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Quang Hùng – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Đồng chí Phan Hoàng Lâm – Uỷ viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Ban đại diện HĐQT trong 9 tháng đầu năm. Đồng chí trưởng Ban đại HĐQT NHCSXH huyện đề nghị Phòng giao dịch NHCSXH huyện, các đồng chí trong Ban đại diện quan tâm tập trung hoàn thành chỉ tiêu của 3 tháng cuối năm; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nắm tình hình phối hợp với cơ sở để đôn đốc các món nợ quá hạn, lãi tồn; đề nghị các xã, thị trấn chỉ đạo, triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 40 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tín dụng chính sách xã hội; tập trung chỉ đạo nhân rộng mô hình phát triển kinh tế có giá trị cao; đối với NHCSXH huyện tạo mọi điều kiện cho người dân tiếp cận các nguồn vốn vay. Đề nghị các thành viên Hội đồng quản trị NHCSXH huyện, Phòng giao dịch NHCSXH huyện cần có các giải pháp cụ thể để giải quyết những vấn đề còn tồn tại hạn chế trong 9 tháng đầu năm. Chú trọng công tác kiểm tra, giám sát quá trình sử dụng vốn vay, củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ TK&VV, trực tiếp xuống cơ sở để thu hồi nợ; các thành viên trong HĐQT NHCSXH huyện phải có tinh thần đoàn kết nhất trí cao, tăng cường công tác phối hợp giữa NHCSXH huyện với các tổ chức chính trị xã hội và các xã thị trấn./.

                                                                                  Nguồn NHCSXH huyện

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ