Thứ tư, ngày 04 tháng 03 năm 2026
Thống kê hồ sơ
Dự thảo Chứng thư thẩm định giá đất
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 13/02/2026

Nguồn vốn tín dụng chính sách điểm tựa vững chắc giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách là Hội viên Hội Cựu chiến binh xã Krông Búk vươn lên trong cuộc sống

Thời gian qua, nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Krông Búk đã trở thành điểm tựa vững chắc giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vươn lên, góp phần thực hiện tốt mục tiêu giảm nghèo bền vững, tạo việc làm, nâng cao chất lượng đời sống, bảo đảm an sinh xã hội, ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đưa vốn Ngân hàng CSXH đến đúng đối tượng thụ hưởng

Ông Cao Văn Hiền (Thôn Ea Nguôi, xã Krông Búk) cho biết, thông qua Tổ TK&VV thuộc Hội Cựu chiến binh, ông được tiếp cận nguồn vốn hộ cận nghèo của Ngân hàng CSXH, với số tiền 100 triệu đồng. Từ nguồn vốn này, ông đầu tư cho vườn cây cà phê trong những năm qua giá cà phê ổn định cho thu nhập khá gia đình dần ổn định cuộc sống.

Để nguồn vốn tín dụng chính sách phát huy được hiệu quả không thể không kể đến vai trò của các Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV). Các tổ TK&VV được thành lập nhằm tập hợp các hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu vay vốn để sản xuất kinh doanh, cải thiện đời sống; cùng tương trợ giúp đỡ nhau trong sản xuất và đời sống; cùng liên đới chịu trách nhiệm trong việc vay vốn và trả nợ ngân hàng.

Tổ TK&VV Thôn Ea Nguôi, xã Krông Búk có 45 thành viên, tổng dư nợ đến nay khoảng 3,5 tỷ đồng. Ông Lê Đình Bỉ - Tổ trưởng Tổ TK&VV cho biết, ông làm Tổ trưởng từ tháng 6/2012. Thời gian qua, hoạt động của Tổ có được nhiều thuận lợi, nhờ nhận được sự quan tâm của Hội Cựu chiến binh, UBND xã, Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH Krông Búk; ông cho biết ông nhận bàn giao Tổ từ năm 2012 trước đây Tổ hoạt động không hiệu quả nhiều hộ để nợ quá hạn, đi làm ăn xa dẫn đến nợ lãi tồn động cao, sau đó nhờ sự phối hợp giữa NHCSXH với chính quyền địa phương, Hội Cựu chiến binh Krông Búk, Ban tự quản Thôn và cán bộ tín dụng phụ trách địa bàn thường xuyên sâu sát tại cơ sở vì vậy đến năm 2013 Tổ dần đi vào ổn định và duy trì chất lượng cho đến nay là Tổ không có nợ quá hạn, nợ khoanh, không có lãi tồn, tiết kiệm hàng tháng các thành viên nộp đều theo quy ước hoạt động của Tổ.  Để duy trì và bảo đảm hoạt động hiệu quả, Tổ TK&VV tổ chức bình xét công khai dân chủ, cho vay đúng đối tượng, quan tâm cho vay đối với những hộ có phương án sản xuất kinh doanh khả thi. Đồng thời, Tổ chủ động định hướng cho các tổ viên đầu tư, áp dụng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, phù hợp với mức vốn đầu tư và nhu cầu tiêu dùng sản phẩm của thị trường.

NHCS 1302

Giao dịch tại điểm giao dịch xã

Theo ông Lê Tuấn Anh– Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã, Hội có 12 tổ TK&VV, tổng dư nợ 40.837 triệu đồng, với 526 hộ còn dư nợ; trong đó: nguồn vốn cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm 15.766 triệu đồng, với 197 hộ; hộ cận nghèo 3.111 triệu đồng, với 46 hộ; hộ nghèo 2.649 triệu đồng, với 42 hộ; hộ mới thoát nghèo 7.961 triệu đồng, với 105 hộ; cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn 10.023 triệu đồng, với 351 hộ; học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn 313 triệu đồng, với 07 hộ; cho vay hộ nghèo về nhà ở 124 triệu đồng, 5 hộ; Cho vay Hộ gia đình sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn 798 triệu đồng, với 19 hộ; cho vay người chấp hành xong án phạt tù 90 triệu đồng, với 01 hộ...

Nguồn vốn tín dụng chính sách giúp cho nhiều Hội viên Hội Cựu chiến binh vay vốn để phát triển sản xuất kinh doanh. Các Tổ trưởng tổ TK&VV kịp thời triển khai các chủ trương, chính sách của Nhà nước về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo đúng thủ tục vay vốn của Ngân hàng CSXH... đồng thời nhắc nhở thành viên đóng lãi, tiết kiện đúng hạn. Nhờ hiệu quả nguồn vốn vay, Hội viên Hội Cựu chiến binh trên địa bàn xã làm ăn kinh tế ổn định.

Xác định nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi là "đòn bẩy" để hỗ trợ người nghèo và các đối tượng chính sách khác, thời gian qua; Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH Krông Búk đã bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, của địa phương nhanh chóng đưa vốn chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng.

NHCS 13022

Ảnh: Ông Trương Duy Hải – Phó Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH Krông Búk phát biểu tại buổi họp giao ban

Ông Trương Duy Hải – Phó Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH Krông Búk cho biết, trong thời gian qua đơn vị luôn được Đảng ủy, HĐND, UBND xã Krông Búk luôn quan tâm đến công tác tín dụng chính sách trên địa bàn, chỉ đạo đơn vị thực hiện tốt công tác tín dụng chính sách xã hội trên cơ sở bám sát các chỉ tiêu mà Nghị quyết đề ra hằng năm. Đồng thời phối hợp tốt với các đơn vị nhận nguồn vốn uỷ thác, các cơ quan, ban, ngành có liên quan triển khai kịp thời, đầy đủ các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về tín dụng chính sách đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, với phương châm bảo đảm 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách có nhu cầu, đủ điều kiện vay vốn đều được thụ hưởng các chương trình.

Để phát huy hơn nữa nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn. Thời gian tới, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Krông Búk tiếp tục tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan thực hiện tốt Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 30/10/2024 của Ban Bí thư về nâng cao hiệu quả của tín dụng chính sách xã hội trong giai đoạn mới, trọng tâm tăng cường nguồn lực từ địa phương hỗ trợ thực hiện mục tiêu giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. 

Nguồn: NHCSXH Krông Búk

Lấy link copy
In Gửi Email

Bài viết liên quan

  • Không có bài viết liên quan

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang