Thứ bảy , Ngày 15 Tháng 06 Năm 2024

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 09/04/2024

Sáng ngày 09/4/2024, UBND huyện Krông Búk tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh quý 1 và phương hướng, nhiệm vụ quý 1 năm 2024.

Hội nghị do đồng chí Phan Hoàng Lâm – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và đồng chí Y Ni Mlô - Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì, tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, BTT UBMTTQVN huyện, các Ban của HĐND huyện, Trung tâm chính trị; các hội đoàn thể của huyện; thành viên UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành, đơn vị và đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

9aa344da21778e29d766

Các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện chủ trì Hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị, tổng giá trị sản xuất quý 1 (theo giá so sánh năm 2010) đạt 978,67 tỷ đồng, trong đó: Nông, lâm, ngư nghiệp là 400,93 tỷ đồng; công nghiệp, xây dựng là 161,75 tỷ đồng; thương mại, dịch vụ là 415,98 tỷ đồng. Tổng sản lượng lương thực cây có hạt là 538,0 tấn so với vụ năm trước sản lượng tăng 16,0 tấn. Tổng thu ngân sách nhà nước từ đầu năm đến ngày 29/3/2024 là 28,698 tỷ đồng, đạt 38,14% kế hoạch tỉnh (dự toán tỉnh giao 75,250 tỷ đồng), đạt 27,33% kế hoạch HĐND huyện (dự toán HĐND huyện giao 105,00 tỷ đồng), trong đó: Thu thuế phí được 21,241 tỷ đồng đạt 40,08% kế hoạch tỉnh (dự toán tỉnh giao 53,00 tỷ đồng), đạt 38,62% kế hoạch HĐND huyện (dự toán HĐND huyện giao 55,00 tỷ đồng); Thu biện pháp tài chính là 7,457 tỷ đồng, đạt 33,51% kế hoạch tỉnh (dự toán tỉnh giao 22,250 tỷ đồng), đạt 14,91% kế hoạch HĐND huyện (dự toán HĐND huyện giao 50,000 tỷ đồng). Công tác giải phóng mặt bằng được quan tâm chỉ đạo; giáo dục, y tế, an sinh xã hội triển khai thực hiện kịp thời; an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

f4272e5e4bf3e4adbde2

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị cũng đã thảo luận, báo cáo tham luận làm rõ những kết quả đạt được và khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Qua đó, đề xuất nhiều giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trong trong thời gian tới.

Kết luận chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phan Hoàng Lâm – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan đơn vị tiếp tục tăng cường các biện pháp thu ngân sách, đẩy nhanh công tác giải ngân vốn đầu tư công và công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tích cực huy động, thu hút và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư cho phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của huyện để tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế đầu tư vốn, thu hút đầu tư hiệu quả. Tập trung chỉ đạo thao gỡ khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ nhất là tại chợ Pơng Drang, khiếu nại, khiếu kiện trên địa bàn. Tập trung giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, kiểm tra xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật, phấn đấu hoàn thành và đạt các chỉ tiêu phát triển Kinh tế - Xã hội, đảm bảo Quốc phòng – An ninh năm 2024.

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC