Thứ năm, ngày 22 tháng 02 năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 28/11/2023

Hiệu quả hoạt động từ Tổ Tiết kiệm và vay vốn – cánh tay nối dài của tín dụng chính sách trên địa bàn xã Cư Né

Những năm qua, xã Cư Né được đánh giá là đơn vị đi đầu trong công tác tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Krông Búk. Địa phương không chỉ có tăng trưởng dư nợ cao, đến nay với dư nợ: 74.042 triệu đồng, với hơn 1.500 hộ còn dư nợ, không có nợ quá hạn, hoạt động của các tổ TK&VV được đánh giá ổn định và rất hiệu quả. Với mạng lưới 38 tổ TK&VV trên địa bàn xã đã và đang tiếp cận các chương trình tín dụng chính sách ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH). Thông qua Tổ, nguồn vốn của NHCSXH đã được triển khai đến đúng đối tượng thụ hưởng, giúp hộ vay thoát nghèo bền vững, có công ăn việc làm ổn định, đẩy lùi tín dụng đen.

z4730909217150_3a0f7e2ef9bd713f48ac079041c04496

Hiệu quả hoạt động từ Tổ Tiết kiệm và vay vốn 

Để hoạt động hiệu quả tín dụng chính sách trên địa bàn, xã Cư Né đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của các Ban quản lý Tổ TK&VV. Các thành viên của Ban quản lý tổ đều là những người nhiệt tình, trách nhiệm, luôn sát cánh cùng hộ nghèo và các đối tượng chính sách trong quá trình sử dụng vốn. Thường xuyên nắm bắt tình hình, điều kiện, hoàn cảnh của từng hộ trên địa bàn để khi có nguồn vốn thì tiến hành họp, bình xét cho vay, công khai, dân chủ, đúng đối tượng… Đồng thời phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội giải ngân nhanh chóng, kịp thời.

Bà Lê Thị Hảo, tổ trưởng tổ TK&VV thôn Ea Cung cho biết: "Việc kiểm tra, giám sát sau khi cho vay là khâu quan trọng nhất. Vì vậy, ngay từ khi hộ vay nhận vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội, tổ đã cùng với cấp hội nhận ủy thác kiểm tra, đôn đốc hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả. Thường xuyên theo dõi nợ đến hạn trong tháng liền kề để nhắc nhở hộ vay chủ động thu xếp trả nợ ngân hàng đúng thời hạn tại điểm giao dịch xã. Những hộ gặp khó khăn về tài chính do gặp rủi ro thiên tai, dịch bệnh… dẫn đến không có khả năng trả nợ đúng hạn được hướng dẫn làm thủ tục gia hạn nợ kịp thời hoặc xử lý nợ rủi ro theo quy định".

Với 38 Tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn xã đã làm tốt vai trò là cánh tay nối dài, cầu nối giữa Ngân hàng Chính sách xã hội với người vay vốn. Thông qua Tổ, nguồn vốn tín dụng ưu đãi đã kịp thời chuyển tải đến với hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu vay vốn, giúp người vay phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, thu nhập ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống

Vì vậy, đến nay, 100% tổ TK&VV xếp loại tốt, không có tổ Trung bình và yếu, kém. Để nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ TK&VV, trong quá trình hoạt động, Hội đoàn thể nhận ủy thác thường xuyên phối hợp cùng PGD NHCSXH huyện tổ chức tuyên truyền các văn bản chính sách mới, tập huấn nghiệp vụ cho Ban quản lý Tổ TK&VV; hàng tháng thực hiện giao ban, đánh giá lại các công việc đã thực hiện, những tồn tại vướng mắc để kịp thời đề ra phương hướng nhiệm vụ khắc phục, thực hiện. Bên cạnh đó, thường xuyên kiện toàn, củng cố, nâng cao chất lượng Tổ TK&VV; Nhờ đó, hộ nghèo và đối tượng chính sách khác được tiếp cận nguồn vốn vay ngày càng tăng lên, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn./. 

Tác giả: NHCSXH huyện 

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ
ipv6 ready