Thứ bảy , Ngày 15 Tháng 06 Năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 24/05/2024

Chi bộ Bảo hiểm xã hội huyện Krông Búk tổ chức chương trình “Về nguồn” tại xã Cư Pơng, căn cứ cách mạng trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ

Đất nước ta từ xưa đến nay luôn có truyền thống lá lành đùm là rách, đó chính là giá trị truyền thống tốt đẹp mà mỗi con người Việt Nam ta luôn gìn giữ, phát huy từ bao đời nay. Đối với dân tộc Việt Nam, một dân tộc đã trải qua hàng ngàn năm giữ nước và dựng nước, luôn phải chiến đấu chống thù trong giặc ngoài, đấu tranh với thiên tai khắc nghiệt thì tinh thần tương thân tương ái càng trở nên nổi bật, trở thành phẩm chất tiêu biểu, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của con người Việt Nam.

Năm 1945, khi đất nước trải qua “Nạn đói lịch sử”, Bác Hồ - Người lãnh tụ vĩ đại, vị cha già của dân tộc đã khởi xướng và gương mẫu đi đầu thực hiện phong trào “Hũ gạo cứu đói”, với nghĩa cử cao đẹp mỗi tuần nhịn ăn một bữa, thực hiện ở khắp các địa phương trên cả nước, Mặt trận Việt Minh và các đoàn thể cứu quốc tổ chức quyên góp, hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, góp phần giải quyết kịp thời nhu cầu lương thực cứu đói cho người dân hay phong trào “Tuần lễ vàng” các nhà tư sản đã tích cực đóng góp tiền, vàng, sản nghiệp để góp công xây dựng nước nhà lúc bấy giờ. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tinh thần “tương thân, tương ái”, một lần nữa được thể hiện trong trách nhiệm của Nhân dân miền Bắc: “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, “xe chưa qua, nhà không tiếc”, chính họ đã trở thành hậu phương vững chắc cho miền Nam thân thương, là nền tảng vững chắc cho chiến thắng lịch sử 30/4/1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

c0c67babc31762493b06Chi bộ Bảo hiểm xã hội huyện thăm hương tưởng niệm các anh hùng tại xã Cư Pơng

Ngày nay, khi Việt Nam được cộng đồng quốc tế vinh danh là một nền kinh tế năng động, tăng trưởng nhanh tại Châu Á, thì tinh thần tương thân tương ái dân tộc vẫn luôn được gìn giữ và phát huy sâu rộng trong toàn dân, có thể dễ dàng nhận thấy thông qua hoạt động của các tổ chức nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ, Quỹ Bảo trợ trẻ em, Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Vì trẻ em khuyết tật, các chương trình an sinh xã hội của Chính phủ..., các đoàn thể từ Trung ương đến địa phương, gần đây nhất là sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị, toàn dân trong cuộc chiến chống lại đại dịch thế kỷ COVID-19, “các siêu thị không đồng”, “cây ATM gạo”, “thực phẩm miễn phí” với mục đích “không ai bị bỏ lại sau lưng” là những hình ảnh đẹp và để lại ấn tượng tốt đẹp của bạn bè quốc tế với Việt Nam.

6c6f3ff88744261a7f55Chi bộ Bảo hiểm xã hội huyện thăm gia đình có công với cách mạng

Hướng tới kỉ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2024), Chi bộ Bảo hiểm xã hội huyện Krông Búk đã tổ chức chương trình “Về nguồn” tại xã Cư Pơng, thăm lại nơi là căn cứ cách mạng trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của dân tộc ta. Qua các câu chuyện với những con người từng tham gia kháng chiến, chiến đấu trực tiếp, các đảng viên thuộc Chi bộ phần nào hiểu thêm về lịch sử hào hùng, oanh liệt của những con người tại xã Cư Pơng, đồng thời thể hiện sự biết ơn sâu sắc đối với những con người sẵn sàng hy sinh vì độc lập dân tộc, bảo vệ quê hương, Tổ quốc. Đến thăm và trao tặng những món quà nhỏ cho gia đình người có công, người có hoàn cảnh khó khăn, chính là tình cảm, sự tri ân, biết ơn, chia sẻ của các đảng viên thuộc Chi bộ Bảo hiểm xã hội huyện Krông Búk, của thế hệ con cháu đi sau chúng tôi đối với những người đi trước.

Tương thân tương ái là một giá trị văn hóa, giá trị đạo đức, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Chúng ta được sinh ra trong một dân tộc có nhiều tình yêu thương. Do đó, mỗi một người chúng ta càng phải biết trân trọng, gìn giữ và phát huy giá trị tinh thần tương thân tương ái, vì đó là một lẽ sống đáng trân trọng và ý nghĩa trong xã hội ngày nay./.

Đình Trung – BHXH huyện Krông Búk

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ