Thứ bảy , Ngày 15 Tháng 06 Năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 30/05/2024

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Krông Búk kiểm tra, giám sát tại xã Cư Pơng năm 2024

Chiều ngày 16/5/2024, Đoàn kiểm tra, giám sát của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Krông Búk do bà Nguyễn Thị Tâm – Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện Krông Búk, thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện làm Trưởng đoàn, đã tổ chức kiểm tra, giám sát công tác cho vay và quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách tại xã Cư Pơng. Tại buổi làm việc, Đoàn đã kiểm tra thực tế được 40 hộ vay vốn, kiểm tra hoạt động của 08 Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV), 04 tổ chức hội nhận uỷ thác và làm việc với Ban giảm nghèo xã. Qua kiểm tra Đoàn đánh giá cao việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, đạt hiệu quả cao trong sản xuất kinh doanh và thực hiện nghĩa vụ trả nợ, trả lãi, gửi tiền tiết kiệm theo quy ước hoạt động của Tổ TK&VV và hộ vay. Việc thực hiện hợp đồng ủy thác của các tổ chức chính trị - xã hội, công tác phối hợp cũng như việc thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được giao; ghi nhận những khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện tín dụng chính sách tại địa phương.

ec321a52b07910274968

Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện kiểm tra tại xã Cư Pơng

Xã Cư Pơng là xã có dư nợ cao nhất trên địa bàn toàn huyện: 93.758 triệu đồng, với 1.567 khách hàng còn dư nợ. Toàn xã có 33/33 Tổ TK&VV xếp loại tốt. Từ nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ, trong thời gian qua đã góp phần thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững, chương trình xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Trong buổi làm việc, các thành viên tập trung trao đổi làm rõ một số nội dung liên quan đến kết quả hoạt động tín dụng chính sách, những khó khăn, hạn chế và phương hướng thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới. thường xuyên củng cố nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, sắp xếp lưu trữ hồ sơ theo văn bản 3920/NHCS-TDNN của Tổng Giám đốc NHCSXH về việc hướng dẫn sắp xếp, lưu giữ hồ sơ hoạt động ủy thác, hoạt động Tổ TK&VV.

 Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, giám sát đồng chí Nguyễn Thị Tâm – Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao những kết quả đạt được của xã trong công tác cho vay và quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách, đề nghị UBND xã phát huy kết quả đạt được, tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng thời đoàn đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện công tác tín dụng chính sách trên địa bàn và kiến nghị với UBND xã, Ban giảm nghèo xã, các tổ chức hội nhận uỷ thác cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chương trình tín dụng ưu đãi để người dân được biết và nhanh chóng tiếp cận các nguồn vốn; tuyên truyền nhận tiền gửi tổ chức, cá nhân và tiền gửi tổ viên tổ TK&VV; các hội đoàn thể nhận ủy thác thực hiện tốt công tác phối hợp trong hoạt động giao dịch xã, lưu giữ hồ sơ sổ sách đầy đủ đúng quy định; xử lý kịp thời các khoản nợ đến hạn không để nợ quá hạn phát sinh; tập trung củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ TK&VV… từ đó nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn./.

Tác giả: NHCSXH huyện Krông Búk

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ