Thứ bảy , Ngày 15 Tháng 06 Năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 31/08/2023

UBND huyện Krông Búk tổ chức gặp mặt nông dân, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông sản trên địa bàn huyện năm 2023

Sáng ngày 31/8/2023, UBND huyện Krông Búk tổ chức gặp mặt nông dân, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông sản trên địa bàn huyện năm 2023.

Chủ trì buổi gặp mặt là đồng chí Hoàng Kiên Cường – Chủ tịch UBND huyện, tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Hải Đông – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Quang Hùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lãnh đạo UBND huyện, Đại diện Lãnh đạo các phòng ban, đơn vị, UBND các xã thị trấn cùng hơn 40 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh các mặt hàng nông sản.

acuong

Đống chí Hoàng Kiên Cường - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Với lợi thế tài nguyên đất đai cùng với điều kiện tự nhiên khí hậu thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp, nhất là cây công nghiệp dài ngày, cây ăn trái, tạo nhiều sản phẩm nông nghiệp có giá tri, chất lượng cao cung ứng cho thị trường trong và ngoài nước như cà phê, cao su, tiêu, macca, hồ tiêu, bơ sầu riêng… Hiện trên địa bàn huyện Krông Búk có diện tích canh tác là 29.75ha, trong đó diện tích gieo trồng cây hàng năm là 3.570ha, diện tích cây trồng lâu năm là 26.185ha với cây chủ đạo là cây cà phê có diện tích là 20.798ha sản lượng hàng năm khoảng 45.000 tấn.

ad

Đồng chí Nguyễn Hải Đông - Bí thư Huyện ủy tham dự buổi gặp mặt

Đặc biệt các năm gần đây cây sầu riêng có vai trò quan trọng trong phát triển nông nghiệp của huyện, mang lại lợi nhuận và thu nhập cao cho người dân cũng như các cơ sở, đại lý chế biến, đóng gói, tiêu thu trên địa bàn. Theo rà soát trên địa bàn huyện hiện có 3.500ha diện tích trồng sầu riêng với các mô hình có giá trị cao như sầu riêng Ri6, Dona… có 24 cơ sở thu mua sầu riêng quy mô lớn, 01 cơ sở đóng gói đã được cấp mã và được đầu tư trang thiết bị, cơ sở sản xuất hiện đại để chế biến, bảo quản sau thu hoạch. Huyện Krông Búk đã được phía Hải quan Trung Quốc cấp 09 mã vùng trồng để xuất khẩu chính ngạch qua thị trường Trung Quốc.

tc

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Số sản lượng sầu riêng trên địa bàn huyện ước tính 24.500 đến 27.000 tấn, tính đến hiện nay, sản lượng thu hoạch trên địa bàn huyện ước khoảng 2.500 đến 3.500 tấn, tương đương với 15% tổng sản lượng năm 2023.

Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cũng đã chia sẻ các băn khoăn, khó khăn trong quá trình sản xuất, kinh doanh và kiến nghị đến lãnh đạo, các ban ngành của huyện với mong muốn được quan tâm giải đáp, hướng dẫn và tháo gỡ.

Lãnh đạo huyện và các cơ quan chuyên môn đã giải đáp những đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất nông nghiệp. Đồng thời khẳng định tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp, HTX, hộ gia đình sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiêp phát triển nhanh và bền vững, huyện sẽ tiếp tục xây dựng và triển khai các chính sách phát triển đối với các loại cây trồng chủ lực, có lợi thế; đẩy mạnh thực hiện xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu quảng bá, xúc tiến đầu tư; hỗ trợ xây dựng chuỗi giá trị từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm; tập trung triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp, HTX và nông dân phát triển nông nghiệp bền vững... Đồng thời cũng đề nghị các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tuân thủ tốt các quy định của pháp luật; trao đổi, cung cấp thông tin đến chính quyền để được hỗ trợ, giải quyết kịp thời.

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ