Thứ bảy , Ngày 15 Tháng 06 Năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 30/05/2024

Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn Cánh tay nối dài của NHCSXH

Với nhiều năm gắn bó với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Krông Búk trong vai trò là Tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn NHCSXH của thôn Liên Hoá do Hội Cựu chiến binh xã Chứ Kbô quản lý, Ông Phạm Văn Thuận luôn nhiệt tình với phong trào và hoạt động của Hội cũng như công tác của Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV). Ông luôn tâm huyết, trách nhiệm với công việc, là “Cánh tay nối dài” giúp nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo trong Thôn được tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi để phát triển kinh tế và vươn lên thoát nghèo.

Kể từ khi tổ TK&VV được thành lập, được bà con trong thôn tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng TổTK&VV của Ngân hàng Chính sách xã hội tại thôn Liên Hoá, xã Chứ Kbô, huyện Krông Búk qua nhiều năm làm Tổ trưởng Tổ TK&VV, ông Thuận luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tận tâm với công việc của mình. Để giúp đỡ người dân, nhất là những hộ nghèo, cận nghèo tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để có đồng vốn phát triển kinh tế, trong những năm qua, ông Thuận đã tích cực phổ biến các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ đến hộ nghèo và những hộ gia đình khó khăn. Ban đầu thành lập Tổ viên vay vốn chưa đến 10 người, nhưng đến nay tổ đã kết nạp được 32 thành viên vay vốn, cùng hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau vươn lên cùng nhau thoát nghèo bền vững.

Đơn cử như chị Đinh Thị Lưu, là thành viên của tổ TK&VV do ông Thuận làm tổ trưởng, vào năm 2022 chị chưa có công ăn việc làm, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, được sự hướng dẫn nhiệt tình của ông Thuận chị đã mạnh dạn vay vốn từ nguồn vốn vay Hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm của NHCSXH với số tiền 50 triệu đồng để chăm sóc cải tạo lại vườn cà phê đang thiếu vốn để đầu tư chăm sóc, sau nhiều năm chịu khó làm ăn gầy dựng từ những đồng vốn ưu đãi đến nay hàng năm vườn cà phê của chị đạt năng suất ổn định, tạo được nguồn thu nhập để nuôi sống gia đình và để vươn lên thoát nghèo bên vững.    
Với vai trò Tổ trưởng Tổ TK&VV, ông Thuận thường xuyên sâu sát, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân, giúp các hộ nghèo, cận nghèo tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để phát triển sản xuất, từ đó bà con đã sử dụng vốn vay để phát triển chăn nuôi, trồng cà phê và trồng cây ăn quả…, đời sống ngày càng khấm khá hơn. Đến nay, tổng dư nợ tổ TK&VV do ông Thuận quản lý là trên 2 tỷ đồng,  32 hộ vay, với 7 chương trình cho vay.     

Bên cạnh đó, ông Thuận luôn kịp thời nắm bắt chương trình, chính sách mới và phổ biến cho người dân trong các buổi sinh hoạt Tổ. Thường xuyên, báo cáo kịp thời những tồn tại, khó khăn của tổ, cùng tổ viên, địa phương, cấp Hội và ngân hàng có biện pháp tháo gỡ kịp thời. Đặc biệt là với sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ của ông các tổ viên vay vốn đều có ý ‎thức trả lãi, trả nợ đúng thời gian quy định, không để xảy ra tình trạng nợ quá hạn, nợ xấu. Trong những năm qua, Tổ TK&VV không có nợ quá hạn, lãi tồn đọng, 100% số hộ vay có tiền gửi tiết kiệm hàng tháng. Tổ TK&VV của ông luôn được Phòng giao dịch NHCSXH huyện xếp loại tốt hàng tháng, hàng quý.  

bd4ea25b0c70ac2ef561

Ông Phạm Văn Thuận được nhận giấy khen trong tổng kết hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn xã Chư Kbô năm 2023

Với sự nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm trong công tác với mong muốn giúp Tổ viên thoát nghèo, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, ông Thuận đã trở thành tấm gương điển hình tiêu biểu trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội của huyện. Những năm qua, Ông đã được các cấp khen thưởng nhiều lần vì đã có nhiều đóng góp trong hoạt động tín dụng chính sách./.

Tác giả: NHCSXH huyện Krông Búk

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ