Chủ nhật, ngày 24 tháng 08 năm 2025
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 25/08/2016

Huyện đoàn Krông Búk tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng

Thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TW của Bộ Chính trị, khóa XII “về học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương về học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng".

Ngày 25/8/2016, tại UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện, Huyện đoàn Krông Búk tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng cho gần 100 đối tượng là các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư, đảng viên trẻ tiêu biểu thuộc các Đoàn cơ sở và Chi đoàn trực thuộc. Đồng chí Hoàng Kiên Cường, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy trực tiếp báo cáo chuyên đề tại Hội nghị.

Đồng chí Hoàng Kiên Cường, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy truyển đạt nội dung tại Hội nghị

 

Văn kiện Đại hội XII của Đảng là sản phẩm tập trung trí tuệ của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân ta. Nội dung Văn kiện Đại hội lần này được xây dựng trên cơ sở tổng kết sâu sắc lý luận và thực tiễn 30 năm đổi mới, 5 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội và 5 năm thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội (2010 - 2015), có sự kế thừa, bổ sung, phát triển nội dung Văn kiện Đại hội XI và của đường lối, quan điểm của Đảng trong các nhiệm kỳ trước đây. Văn kiện Đại hội XII có nhiều điểm mới, thể hiện trình độ phát triển tư duy lý luận của Đảng ta trên các mặt chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh - quốc phòng, đối ngoại, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Điểm nổi bật trong nội dung Văn kiện Đại hội XII của Đảng là thể hiện được những quan điểm xuyên suốt, những vấn đề cơ bản, căn cốt nhất của cách mạng Việt Nam, những nguyên tắc trong hoạt động của Đảng, đồng thời đặt ra những nhiệm vụ cụ thể, những vấn đề mới, cấp bách nảy sinh từ thực tiễn cuộc sống. 

Các đồng chí tham dự Hội nghị quán triệt

 

Các đồng chí tham  dự Hội nghị cần tập trung nghiên cứu những nội dung sau:

Một là, tập trung nghiên cứu, nắm vững những quan điểm cơ bản, tư tưởng chỉ đạo, những nội dung cốt lõi và vấn đề mới trong các văn kiện Đại hội XII; so sánh với những nội dung của Đại hội XI và các đại hội đảng trước đây để nhận thức rõ sự kế thừa, bổ sung, phát triển tư duy, lý luận của Đảng trên các phương diện lớn và các lĩnh vực cụ thể, cũng như trong hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo thực tiễn của Đảng. Đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển và ứng dụng khoa học và công nghệ. Nắm vững mục tiêu và nhiệm vụ tổng quát, các chỉ tiêu chủ yếu phát triển đất nước trong 5 năm tới, nhất là những nội dung chủ yếu của lĩnh vực khoa học và công nghệ đã được trình bày trong các văn kiện, nhất là phương hướng, nhiệm vụ, để chỉ đạo xây dựng chương trình, kế hoạch, rà soát, điều chỉnh, bổ sung cơ chế, chính sách nhằm phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm. Ngoài ra, trong sáu nhiệm vụ trọng tâm đã được Đại hội XII xác định, cần nghiên cứu kỹ từng nhiệm vụ, liên hệ với những yêu cầu, điều kiện cụ thể cơ quan, đơn vị mình để lựa chọn, xác định và chỉ đạo thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ đó trong giai đoạn tiếp theo. 

Hai là, sau hội nghị này, tùy theo chức trách và nhiệm vụ được giao, mỗi cá nhân tiến hành xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Xác định rõ mỗi tập thể và từng cá nhân phải làm gì để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Ba là, các đồng chí vừa tập trung lắng nghe báo cáo viên truyền đạt tại hội nghị, vừa tự nghiên cứu tài liệu và trao đổi thảo luận, sau hội nghị viết bài thu hoạch của cá nhân. Việc viết thu hoạch cần tập trung vào những nội dung cơ bản, mới, mục tiêu tổng quát và nhiệm vụ tổng quát, những chỉ tiêu, những định hướng và giải pháp của Đại hội XII từ đó gắn với thực tế của ngành, đơn vị mình làm cơ sở để xây dựng chương trình hành động, kế hoạch hành động cụ thể của cấp ủy và cá nhân để thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội XII. Trong viết thu hoạch, các đồng chí cần đề xuất phương hướng, những giải pháp, mục tiêu để phát triển trong thời gian tới; đồng thời qua đó, các đồng chí cũng cần góp ý để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đang nổi lên trong lĩnh vực chuyên môn cũng như trong ngành, đơn vị đang công tác. 

Tại hội nghị, các đồng chí đã được quán triệt những nội dung cơ bản với Chuyên đề “Triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XV” và Chuyên đề “Triển khai chương trình hành động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện Nghị quyết lần thứ XII của Đảng” với 9 chỉ tiêu, 7 chương trình, 2 giai đoạn từ nay đến hết năm 2020.

 

Tin/ảnh Hoàng Vỹ

Lấy link copy
In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang