Thứ năm, ngày 22 tháng 02 năm 2024

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 28/12/2023

Sáng ngày 28/12/2023, UBND huyện tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh năm 2023, triển khai kế hoạch năm 2024. Hội nghị do đồng chí Hoàng Kiên Cường – Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì, tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hải Đông – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch HĐND huyện; đại diện Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện, các Ban thuộc HĐND huyện và đại diện Lãnh các cơ quan đơn vị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

c857bcb10f2ba775fe3a

Các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện chủ trì Hội nghị

Hội nghị tập trung thảo luận, đánh giá kết quả cũng như hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh trên địa bàn huyện năm 2023. Thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy và HĐND huyện, trong năm qua, UBND huyện Krong Buk đã tập trung chỉ đạo các ngành, phòng, ban, đơn vị, địa phương triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đề ra. Qua đó, tình hình phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện tương đối ổn định. An sinh xã hội được đảm bảo; quốc phòng an ninh được tăng cường; giao quân đảm bảo 100% chỉ tiêu. 21/23 chỉ tiêu về phát triển kinh tế-xã hội đạt và vượt so với kế hoạch đề ra; 02/23 chỉ tiêu không đạt.

Về lĩnh vực kinh tế: tổng giá trị sản xuất năm 2023 đạt 4.641 tỷ đồng, bằng 100,4% kế hoạch; tăng trưởng kinh tế theo giá trị sản xuất đạt 7,76%, đạt 106,3% kế hoạch; thu nhập bình quân đầu người là 52 triệu đồng, đạt 113% kế hoạch. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội 614 tỉ đồng, bằng 104% kế hoạch. Bình quân mỗi xã đạt 15,3 tiêu chí xây dựng nông thôn mới; tổng thu ngân sách đạt 101 tỷ đồng, đạt 101% chỉ tiêu HĐND huyện giao.

6669eda65d3cf562ac2d

Đồng chí Nguyễn Hải Đông - Bí thư Huyện ủy dự và chỉ đạo Hội nghị

Văn hóa-xã hội tiếp tục được chú trọng: chất lượng giáo dục đại trà duy trì ổn định và có những bước phát triển; hoạt động chăm sóc sức khỏe cho nhân dân luôn quan tâm chủ động thực hiện; công tác tuyên truyền tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được đẩy mạnh và có nhiều tích cực đến đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân. Trong năm 2023, số hộ gia đình văn hóa trên địa bàn huyện đạt 14.300 hộ, đạt 100% kế hoạch. Tiếp tục chú trọng thực hiện công tác giải quyết việc làm cho người dân.

Trong đó một số nội dung các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích làm rõ tại hội nghị, như: Việc lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, vi phạm trật tự xây dựng, họp chợ không đúng quy hoạch, quy định vẫn còn xảy ra; kế hoạch công tác quy hoạch đô thị trung tâm hành chính huyện; tình hình an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn…

b938327e82e42aba73f5

Đồng chí Trần Quốc Tuấn - Chủ tịch UBND huyện tham dự Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hải Đông - Bí thư huyện ủy ghi nhận và đánh giá cáo kết quả đạt được trong nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của địa phương năm 2023. Đồng thời, đc nhấn mạnh đến một số nhiệm vụ các phòng, ban, đơn vị cần chú trọng thực hiện của năm 2024: tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa các đơn vị; thực hiện tốt công tác quy hoạch; tuyên truyền; chỉnh trang đô thị; kêu gọi thu hút đầu tư và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

Tại hội nghị, UBND huyện cũng đã phát động phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị năm 2024.

Phát biểu kết luận hội nghị, đc Hoàng Kiên Cường – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, địa phương trên cơ sở 23 nhóm chỉ tiêu năm 2024 đã đề ra khẩn trương thực hiện nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm, xây dựng kế hoạch và cụ thể hóa nhiệm vụ của từng đơn vị, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; làm tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đặc biệt là dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán 2024; làm tốt công tác an sinh xã hội; nỗ lực lớn, quyết tâm cao, đoàn kết, nỗ lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024.

Tại Hội nghị, UBND huyện đã trao Quyết định nghỉ hưu đối với đồng chí Huỳnh Thuyền – Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên./.

fb538b6126fb8ea5d7ea

Các đồng chí Lãnh đạo huyện trao Quyết định nghỉ hưu đối với đồng chí Huỳnh Thuyền – Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên.

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC