Bài viết

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7

Nguồn vnexpress.net - Lương tăng; vé máy bay trong nước tối đa 3,75 triệu đồng... là những chính sách có hiệu lực từ 1/7.

Lương cơ sở tăng 100.000 đồng mỗi tháng

Từ 1/7, những người hưởng lương từ ngân sách nhà nước sẽ được tăng lương cơ sở 100.000 đồng mỗi tháng. Ảnh: Xuân Hoa

Từ 1/7, những người hưởng lương từ ngân sách nhà nước sẽ được tăng lương cơ sở 100.000 đồng mỗi tháng. Ảnh: Xuân Hoa

Nghị định 38 của Chính phủ có hiệu lực từ 1/7 quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Theo đó, mức lương sẽ tăng lên 1,49 triệu đồng mỗi tháng (tăng thêm 100.000 đồng, tương đương gần 7,2%).

Với mức lương cơ sở mới, công chức trình độ đại học mới đi làm (hưởng lương bậc 1 với hệ số 2,34) sẽ được tăng từ mức hiện tại là 3.252.600 đồng lên 3.486.600 đồng (tăng 234.000 đồng).

Mức lương này được dùng để: Tính lương trong bảng lương, mức phụ cấp và các chế độ cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang; tính mức phí sinh hoạt, phí hoạt động; tính các khoản trích và các chế độ được hưởng theo mức lương cơ sở như trợ cấp, phụ cấp...

Lương đại tướng tăng một triệu đồng

Cũng có hiệu lực từ 1/7, Thông tư 79/2019 của Bộ Quốc phòng quy định mức lương được tính bằng lương cơ sở 1,49 triệu đồng nhân hệ số lương hiện hưởng. Mức phụ cấp quân hàm hạ sĩ quan, binh sĩ và học viên cơ yếu tính bằng mức lương cơ sở nhân hệ số phụ cấp quân hàm hiện hưởng.

Với cách tính này, lương đại tướng sẽ là gần 15,5 triệu đồng mỗi tháng (tăng một triệu đồng so với lương hiện nay 14,5 triệu đồng). Lãnh đạo Bộ Quốc phòng đương nhiệm có hai đại tướng gồm Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch và Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam Lương Cường.

Người có quân hàm thượng tướng sẽ nhận lương 14,6 triệu đồng (mức hiện nay là 13,6 triệu đồng); trung tướng và cấp hàm cơ yếu bậc 10 nhận lương 13,7 triệu đồng; thiếu tướng và cấp hàm cơ yếu bậc 9 là 12,8 triệu đồng...

Giá vé máy bay trong nước hạng phổ thông không quá 3,75 triệu đồng

Có hiệu lực từ 1/7, Thông tư 17/2019 của Bộ Giao thông Vận tải quy định khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa.

 Cụ thể, giá vé hạng phổ thông cơ bản cho một chiều đi như sau: Đường bay có khoảng cách dưới 500 km thuộc nhóm đường bay phát triển kinh tế xã hội là 1,6 triệu đồng, nhóm đường bay khác là 1,7 triệu đồng.

Đường bay 500-850 km giá tối đa 2,2 triệu đồng; 850-1.000 km giá tối đa 2,790 triệu đồng; 1.000- 1.280 km giá tối đa 3,2 triệu đồng; từ 1.280 km trở lên giá tối đa 3,75 triệu đồng.

Mức vé tối đa quy định trên đã bao gồm toàn bộ chi phí hành khách phải trả cho một vé máy bay, trừ các khoản thu sau: Thuế giá trị gia tăng; các khoản thu hộ doanh nghiệp cung ứng dịch vụ nhà ga hành khách và dịch vụ đảm bảo an ninh; khoản giá dịch vụ đối với các hạng mục tăng thêm...

Dùng điện lưới đánh bắt cá bị phạt đến 50 triệu đồng

Nghị định 42/2019 của Chính phủ có hiệu lực từ 5/7 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản nêu rõ các mức phạt đối với hành vi sử dụng điện để khai thác thủy sản trái phép. Cụ thể, dùng công cụ kích điện để khai thác thủy sản, đối với trường hợp không sử dụng tàu cá sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Dùng kích điện hoặc dùng trực tiếp dòng điện từ máy phát điện trên tàu cá để khai thác thủy sản: Phạt 15-20 triệu đồng nếu tàu cá dưới 12 m; phạt 20-30 triệu đồng nếu tàu cá 12-15 m và 30-40 triệu đồng nếu tàu cá từ 15 m trở lên.

Dùng điện lưới để khai thác thủy sản mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự: Phạt 40-50 triệu đồng.

Trường hợp ngư dân dùng chất cấm, hóa chất cấm, chất độc, hóa chất khác để khai thác thủy sản mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự cũng sẽ bị phạt tiền 50-70 triệu đồng...

Sĩ quan công an là giáo sư được kéo dài thời gian làm việc tới 70 tuổi

Nghị định 49/2019 có hiệu lực từ ngày 25/7 quy định tuổi phục vụ trong công an nhân dân với nam là 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi.

Riêng sĩ quan là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia cao cấp có thể được kéo dài hạn tuổi phục vụ để giảng dạy, nghiên cứu khoa học, công nghệ ở cơ sở giáo dục đại học, viện nghiên cứu trong công an nhân dân, tuy nhiên không giữ chức vụ lãnh đạo, chỉ huy.

Tuổi phục vụ trong công an nhân dân với nam là 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi. Ảnh: Giang Huy

Tuổi phục vụ trong công an nhân dân với nam là 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi. Ảnh: Giang Huy

Mỗi lần "kéo dài" tuổi phục vụ không quá hai năm song tổng thời gian không quá 10 năm với giáo sư; không quá 7 năm với phó giáo sư; không quá 5 năm với tiến sĩ, chuyên gia cao cấp.

Các sĩ quan được kéo dài hạn tuổi phục vụ khi có đủ các điều kiện sau: được đơn vị trực tiếp sử dụng, sĩ quan có nhu cầu và còn thiếu biên chế so với ấn định; có sức khỏe, phẩm chất, năng lực chuyên môn nghiệp vụ và tự nguyện tiếp tục làm việc theo yêu cầu.

Trong thời gian kéo dài tuổi phục vụ, người thuộc diện trên có quyền đề nghị nghỉ làm việc để hưởng chế độ nghỉ hưu theo quy định của pháp luật.

Bá Đô

Hội nghị công bố tiếp nhận, trả kết quả thủ tục hành chính qua bưu chính công ích.

Nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cải cách TTHC gắn kết chặt chẽ với việc kiện toàn tổ chức, giảm đầu mối, bỏ cấp trung gian, tinh giản biên chế, bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch, chuyên nghiệp, phục vụ nhân dân, sáng ngày 11/6/2019, UBND huyện Krông Búk phối hợp cùng Bưu điện tỉnh tổ chức Hội nghị công bố, triển khai tiếp nhận, trả kết quả thủ tục hành chính qua bưu chính công ích trên địa bàn huyện.

Tham dự buổi lễ có bà Đoàn Thuỵ Phương Tuyết Hoa – Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh; đồng chí Vũ Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và lãnh đạo, cán bộ công chức phụ trách Bộ phận Một cửa tại UBND các xã trên địa bàn.

Đồng chí Vũ Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

 

 

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Vũ Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, cán bộ công chức cần quan tâm xác định rõ tư tưởng, trách nhiệm của công chức hành chính là “phục vụ” đối với tổ chức và hộ gia đình, các nhân khi thực hiện các thủ tục liên quan đến hành chính. Tăng cường công tác kiểm tra đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính tiếp tục  theo dõi, đôn đốc kiểm tra  tập trung cải cách hành chính thiết thực hiệu quả hơn góp phần hỗ trợ thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, phục vụ người dân và doanh nghiệp, quyết tâm phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Tạo điều kiện thuận lợi hơn cho tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục hành chính; giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức thông qua việc sử dụng dịch vụ bưu chính công ích, dịch vụ công trực tuyến.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

 

Việc triển khai tiếp nhận, trả kết quả thủ tục hành chính qua bưu chính công ích trên địa bàn là giải pháp quan trọng, hiệu quả để đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) của các cơ quan Nhà nước, tăng cường tính liên thông trong giải quyết TTHC, bảo đảm thủ tục được giải quyết nhanh, công khai, minh bạch, không có khâu trung gian, rút ngắn thời gian giải quyết so với quy định, giảm chi phí thực hiện TTHC, góp phần cải thiện chất lượng công vụ, xây dựng chính quyền đồng hành, phục vụ, hướng tới sự hài lòng của doanh nghiệp và người dân, thu hút đầu tư, cải thiện môi trường kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện. 

Hoàng Vỹ

Huyện Krông Búk: 100% hồ sơ được giải quyết đúng hạn

Nguồn baodaklak.vn- UBND huyện Krông Búk cho biết, từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã tiếp nhận hơn 14.000 hồ sơ thủ tục hành chính, 100% hồ sơ tiếp nhận được giải quyết đúng hạn.
 
Cụ thể: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện đã tiếp nhận 1.095 hồ sơ, UBND các xã tiếp nhận 12.926 hồ sơ. 
 
tt
Người dân đến giải quyết thủ tục hành chính tại xã Pơng Drang
 
Các địa phương có số lượng hồ sơ tiếp nhận nhiều trong 6 tháng đầu năm như: UBND xã Cư Pơng có 4.322 hồ sơ; UBND xã Cư Né 2.972 hồ sơ; UBND xã Ea Ngai 1.612 hồ sơ… Lượng hồ sơ chủ yếu tập trung ở các lĩnh vực tư pháp – hộ tịch, chính sách xã hội, kinh tế - hạ tầng…
 
Như Quỳnh

"113" thôn, buôn

Nguồn baodaklak.vn- Những người có uy tín làm nhiệm vụ công an viên tại các thôn, buôn của xã Pơng Đrang (huyện Krông Búk) không biết từ khi nào trở thành những cánh tay đắc lực của lực lượng Công an xã trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Người dân ở đây còn trìu mến đặt cho họ biệt danh “113" thôn, buôn.

Trong suốt 6 năm làm công an viên ở thôn 13, ông Nguyễn Tiến Dũng đã tích lũy không ít kinh nghiệm về phòng, chống tội phạm trong chính thôn của mình. Trước đây, ông đã ngăn chặn hàng chục vụ phạm pháp hình sự, bắt được nhiều tội phạm hoạt động trên địa bàn... Đã đến cái tuổi gần “thất thập cổ lai hy”, nhưng hằng ngày ông vẫn khoác lên mình bộ trang phục công an viên, cầm lấy chiếc còi, còng tay và cây gậy, mải mê với công tác tuần tra thôn xóm của mình.

Ông Dũng tâm sự: “Chúng tôi lớn tuổi nhưng tinh thần và mắt vẫn còn sáng suốt, tỏ tường; tình hình của từng nhà, ngõ ngách chúng tôi đều thuộc như lòng bàn tay. Vì vậy khi phát hiện một điều bất thường nhỏ hay đối tượng lạ mặt, khả nghi là báo ngay cho các chú công an để nắm tình hình”.  Với những người dân thôn 13, ban đầu thì hơi khó chịu vì cái sự hỏi thăm thường xuyên để nắm tình hình của ông Dũng, nhưng sau khi xảy ra vụ án "cái tivi" vào năm 2016, thì không cần ông đến hỏi thăm, động viên, nhiều người dân bắt đầu cùng ông để ý đến an ninh của thôn hơn.

Ông Dũng kể, khi đó, ông đi ra cửa hàng tạp hóa gần nhà thì bắt gặp một nam thanh niên lạ mặt, xăm trổ đầy mình, đang ôm chiếc ti vi 21 inch gạ bán cho nhiều người với những biểu hiện nghi vấn như: thường xuyên ngáp dài, lại bán “rẻ” chiếc tivi không rõ nguồn gốc, nhãn mác… Linh cảm có gì đó khuất tất, ngay lập tức ông Dũng liên lạc với Công an xã để xin ý kiến, mặt khác nhanh chóng tiếp cận để giữ chân thanh niên trên. Tại Công an xã, thanh niên khai nhận đã trộm chiếc tivi tại nhà một người dân trong thôn và đang muốn tẩu tán để lấy tiền thỏa mãn cơn nghiện của mình.

Theo anh Nguyễn Thanh Sửu, Trưởng Công an xã Pơng Đrang, vụ cái tivi tuy nhỏ, nhưng nếu không có tinh thần cảnh giác tội phạm sẽ không phát hiện ra đối tượng, dẫn đến hậu quả khó lường. Việc này, đôi lúc có thể gây nguy hiểm cho bản thân nên nhiều người dân vẫn “ngại” và thường bỏ qua để tránh ảnh hưởng.

Ông Phan Văn Hạnh ở thôn 8 (bên trái) trình báo một vụ việc với Công an xã.
Ông Phan Văn Hạnh ở thôn 8 (bên trái) trình báo một vụ việc với Công an xã.
 
“Riêng trong năm 2018, từ 60 nguồn tin do người dân cung cấp, Công an xã Pơng Đrang đã điều tra làm rõ được 12 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội; phát hiện xử lý 5 vụ vi phạm hành chính; điều tra làm rõ và thu hồi một số tài sản cho nhân dân với số tiền là 12 triệu đồng...”.
 
Anh Nguyễn Thanh Sửu, Trưởng Công an xã Pơng Đrang (huyện Krông Búk)

Cũng như ông Dũng, ông Phan Văn Hạnh (thôn 8) đã gắn bó với công tác công an viên tại thôn nhiều năm nay. Từ năm 1992, khi còn là một thanh niên trẻ hăng say với công tác Đoàn, ông Hạnh đã mạnh dạn xung phong làm công tác tuần tra tại địa phương, ông còn lập riêng cho mình một cuốn “sổ đen” danh sách những đối tượng đáng nghi để theo dõi. Nhờ đó, trong 27 năm làm công an viên tại thôn, ông đã nhiều lần tham gia bắt những đối tượng vi phạm pháp luật.

Một vụ việc mà ông còn nhớ và kể lại rằng, rạng sáng một ngày tháng 7-2017, nhận được thông báo có nhà trong thôn bị trộm lẻn vào lấy mất 27 triệu đồng giấu ở dưới gối. Nhanh chóng có mặt tại nhà nạn nhân để lấy lời khai và bảo vệ hiện trường, kiểm tra lại “sổ đen” ông Hạnh đã khoanh vùng được đối tượng. Ngay lập tức, ông Hạnh báo cáo với lực lượng công an xã để tiếp cận các đối tượng. Chiều cùng ngày, Công an xã Pơng Đrang đã bắt được 3 đối tượng trộm cắp trú tại thôn 6.

Ông Nguyễn Tiến Dũng đã nhận được rất nhiều Giấy khen trong công tác bảo đảm an ninh trật tự.
Ông Nguyễn Tiến Dũng đã nhận được rất nhiều Giấy khen trong công tác bảo đảm an ninh trật tự.

Anh Nguyễn Thanh Sửu, Trưởng Công an xã Pơng Đrang cho biết, toàn xã có 21 thôn, buôn với hơn 20.000 nhân khẩu, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, khó kiểm soát. Do đó, việc tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động đảm bảo an ninh trật tự trong cộng đồng thôn, buôn là rất quan trọng và cần được phát huy, nhân rộng. Công an xã đã tham mưu với UBND xã Pơng Đrang đẩy mạnh phong trào, củng cố và nhân rộng các mô hình tiêu biểu như: Tiếng kẻng an ninh, Gia đình hòa thuận, chung tay góp phần đẩy lùi tội phạm và các tệ nạn xã hội; Thôn xóm bình yên; An toàn giao thông… Bên cạnh đó, những người có uy tín tại các thôn, buôn là một lực lượng “113” do người dân tin, chọn, cùng với công an xã hằng ngày vẫn miệt mài tuần tra, góp phần đảm bảo an ninh trật tự cho địa phương.

Băng Châu

Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với huyện Krông Búk

Nguồn baodaklak.vn- Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Phạm Hát, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với UBND huyện Krông Búk để giám sát việc triển khai thực hiện Nghị định số 158/2007/NĐ-CP ngày 27-10-2007 của Chính phủ quy định danh mục các vị trí công tác và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức. 
 
Theo báo cáo của UBND huyện Krông Búk, hiện nay toàn huyện có 13 cơ quan chuyên môn, 5 đơn vị sự nghiệp, 1 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên và 39 đơn vị trường học.
 
Thực hiện quyết định giao biên chế hằng năm của UBND tỉnh, đến nay UBND huyện đã tuyển dụng 100 biên chế công chức; 927 biên chế viên chức sự nghiệp giáo dục, đơn vị trường học và 26 biên chế cho các đơn vị sự nghiệp khác.
 
Đối với cán bộ, công chức cấp xã, UBND huyện đã bố trí 163/165 cán bộ, biên chế công chức trên địa bàn 7 xã.
 
tt
Các đại biểu tham dự buổi làm việc
 
Thực hiện Nghị định số 158/2007/NĐ-CP của Chính phủ, năm 2017 UBND huyện thực hiện chuyển đổi vị trí công tác Tài chính – Kế toán cấp huyện với 10 công chức và viên chức. Năm 2018, UBND huyện đã thực hiện chuyển đổi vị trí công tác Tài chính - Kế toán tại các đơn vị trường học với 25 viên chức và vị trí Địa chính – Xây dựng, Nông nghiệp và Môi trường tại xã Ea Sin và Pơng Drang với 2 công chức.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Hát đánh giá cao những kết quả mà huyện Krông Búk đã đạt được trong công tác tuyển dụng, bố trí, sử dụng, luân chuyển công chức, viên chức trên địa bàn, đồng thời lưu ý một số nội dung trọng tâm như: thực hiện công tác luân chuyển bảo đảm công khai, minh bạch; không gây mất đoàn kết và không làm xáo trộn sự ổn định trong cơ quan, đơn vị; xây dựng và thực hiện hiệu quả Đề án vị trí việc làm của từng đơn vị để sắp xếp, bố trí cán bộ, công chức, viên chức đúng năng lực, sở trường; tích cực nâng cao năng lực chuyên môn cho công chức, viên chức…
Như Quỳnh

Additional information