Bài viết

Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày 16/1, UBND huyện Krông Búk tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017) và Tuyên dương khen thưởng phong trào thi đua năm học 2016– 2017. Đến dự buổi kỷ niệm có các đồng chí Thường trực Huyện ủy; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo UBND các xã; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể trong huyện cùng các thầy cô giáo là Hiệu trưởng và Chủ tịch công đoàn các trường mẫu giáo, mầm non, tiểu học, THCS, PTDT bán trú, PTNT nội trú, THPT trên địa bàn huyện.

Ông Lê Ngọc Hà – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi kỷ niệm

 

Phát biểu tại buổi kỷ niệm, ông Lê Ngọc Hà – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBNDhuyện đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà ngành Giáo dục và Đào tạo Krông Búk đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời mong muốn rằng thời gian tới ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được khắc phục mọi khó khăn, tích cực, chủ động sáng tạo trong công việc để thi đua dạy tốt, học tốt, đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, hết sức coi trọng giáo dục chính trị, tư tưởng, nhất là đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên; mỗi thầy cô giáo thật sự là tấm gương mẫu mực; phải kiên quyết đấu tranh loại bỏ mọi biểu hiện tiêu cực, không để tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường...

Ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, Trưởng phòng GD-ĐT Nguyễn Đình Khả nhấn mạnh: Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, nhân dân ta hiểu rằng muốn trở thành người có ích cho xã hội thì phải học và muốn học cho thông, cho hiểu thì phải biết yêu mến, kính trọng thầy, cô giáo. Trong suốt quá trình dựng nước, giữ nước của dân tộc ta đã xuất hiện nhiều thầy cô giáo tiêu biểu xuất sắc làm rạng danh non sông, đất nước. Để có được thành tựu như hôm nay, huyện Krông Búk cũng tự hào có nhiều thầy cô giáo cống hiến hết mình cho sự nghiệp “trồng người”, dày công vun đắp các thế hệ học trò. Những nỗ lực, phấn đấu của các thầy cô giáo trong năm học vừa qua đã góp phần cho ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà đạt được nhiều thành tích xuất sắc: Tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng, tỷ lệ học sinh yếu kém giảm. Công tác phổ cập giáo dục tiểu học được củng cố vững chắc, phổ cập THCS vẫn duy trì đạt chuẩn. Năm học 2016-2017 là một năm bội thu về thành tích học sinh giỏi các cấp, với 762 em đạt các danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, 343 em học sinh giỏi cấp tỉnh và có 07 em đạt học sinh giỏicấp quốc gia...

Ông Thái Hồng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao cờ thi đua của UBND tỉnh Đắk Lắk 
cho Trường Tiểu học Nguyễn Chí Thanh và Trường THCS Lê Hồng Phong
 

Tại buổi kỷ niệm, Thừa ủy quyền của UBND tỉnh, UBND huyện đã trao tặng 02 cờ thi đua cho Trường Tiểu học Nguyễn Chí Thanh và Trường THCS Lê Hồng Phong, tặng danh hiệu “tập thể lao động xuất sắc” cho 06 đơn vị, 02 bằng khen tập thể và 07 bằng khen cá nhân của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất trong phong trào thi đua năm học 2016-2017. Cũng tại buổi kỷ niệm, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 160 cá nhân, 40 tập thể; tặng danh hiệu “Lao động tiên tiến” cho 843 cá nhân, danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho 141  cá nhân, danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến” cho 49 tập thể có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2016-2017.

 

Tin/ảnh Lê Huỳnh Sang

 

Các cơ quan, đơn vị, địa phương cần khẩn trương thực hiện việc xây dựng đề án vị trí việc làm

Nguồn baodaklak.vn- Sáng 21-2, Ban Chỉ đạo (BCĐ) xây dựng Đề án việc làm và cơ cấu ngạch công chức, viên chức trong cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh giai đoạn 2016-2021 đã tổ chức cuộc họp nhằm ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện và thông qua các Quyết định thành lập BCĐ, Tổ giúp việc cho BCĐ. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp đã thông qua quyết định thành lập BCĐ, Tổ giúp việc cho BCĐ xây dựng Đề án việc làm và cơ cấu ngạch công chức, viên chức trong cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh giai đoạn 2016-2021. 

Các đại biểu tham dự cuộc họp.
Đồng chí Phạm Minh Tấn phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Theo đó, BCĐ có 7 thành viên, do đồng chí Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng Ban; Tổ giúp việc cho BCĐ gồm 34 thành viên, do đồng chí Y Dhăm Ênuôl, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm Tổ trưởng.

Cuộc họp cũng đã được phổ biến Kế hoạch số 19-KH/TU ngày 21-11-2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thực hiện Hướng dẫn số 04-HD/BTCTW, ngày 21-9-2016 của Ban Tổ chức Trung ương về xây dựng vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức trong cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội. Theo đó, việc xây dựng vị trí việc làm phải bảo đảm thực hiện chủ trương của Đảng về rà soát, làm rõ chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, tổ chức, đơn vị; xây dựng tổ chức bộ máy tinh gọn, phù hợp, có tính ổn định, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; đồng thời là cơ sở để thực hiện tinh giản biên chế theo tinh thần Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 17-4-2015 của Bộ Chính trị, bảo đảm đến năm 2021 tỷ lệ tinh giản tối thiểu là 10% tổng biên chế hưởng lương ngân sách Nhà nước…

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Y Dhăm Ênuôl tham gia đóng góp ý kiến tại cuộc họp.
Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Y Dhăm Ênuôl đóng góp ý kiến tại cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phạm Minh Tấn đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương cần khẩn trương thành lập BCĐ, Tổ giúp việc; thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 19-KH/TU ngày 21-11-2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các thành viên của BCĐ và Tổ giúp việc đã được phân công địa bàn phụ trách cần đôn đốc, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai xây dựng, thẩm định đề án vị trí việc làm và tổng hợp danh mục vị trí việc làm, báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy trước ngày 5-3-2017…

Duy Tiến

Các thủ tục hành chính của Bộ Giao thông vận tải.

Ngày 09/02/2017, UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành Công văn 792/UBND-CN về việc triển khai văn bản của Bộ Giao thông vận tải. UBND huyện đề nghị các đơn vị liên quan căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao tham mưu, triển khai thực hiện, gồm những văn bản sau:

1. Thông tư số 47/2016/TT-BGTVT ngày 30/12/2016 về việc Quy định về trang phục, phù hiệu, cấp hiệu và biển hiệu của công chức, viên chức và nhân viên Cảng vụ hàng không

2. Quyết định số 05/QĐ-BGTVT ngày 03/01/2017 về việc về việc công bố Danh mục văn bản quy phạm pháp luật về giao thông vận tải hết hiệu lực thi hành 6 tháng cuối năm 2016.

Các văn bản trên được đăng tải lên Trang thông tin điện tử của huyện tại mục Văn bản pháp quy – Văn bản chỉ đạo điều hành của huyện.

 

Tin Hoàng Vỹ

 

Quyết định của huyện

Số TT Số/Ký hiệu Ngày ban hành Trích yếu Tải về
         
         
         
         

 

Additional information