THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn những thông tin nào trên trang thông tin điện tử huyện Krông Búk là hữu ích với bạn?
 

Học tập và triển khai NQ TW4 với quyết tâm chính trị cao

(GD&TĐ)-Việc tổ chức phổ biến, quán triệt và thực hiện Nghị quyết cần được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc, thiết thực với quyết tâm chính trị cao, đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống, tạo được sự chuyển biến rõ rệt, khắc phục được những hạn chế, yếu kém trong công tác xây dựng Đảng.


Hội nghị lần thứ 4, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã thông qua Nghị Quyết TƯ 4

* Quán triệt Nghị quyết TW4 đến cán bộ chủ chốt toàn quân

Sáng 19/3, tại Hà Nội, Thường vụ Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay."

Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị. Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Đại tướng Phùng Quang Thanh giới thiệu những nội dung cơ bản Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XI: Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng. Theo đó, Nghị quyết rất quan trọng đối với sự phát triển của đất nước trong giai đoạn mới của cách mạng Việt Nam, được toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đặc biệt quan tâm. Ngay sau khi ban hành, Nghị quyết đã được tuyệt đại đa số cán bộ, đảng viên, nhân dân và lực lượng vũ trang đón nhận với tình cảm vui mừng, đồng tình và nhất trí cao; cho rằng Nghị quyết đã lựa chọn đúng vấn đề, đề ra các giải pháp để tiếp tục xây dựng chỉnh đốn Đảng đáp ứng yêu cầu của thực tiễn và nguyện vọng của nhân dân.

Đề cập quá trình chỉ đạo tổ chức thực hiện, Đại tướng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh Bí thư cấp ủy, đội ngũ cán bộ chủ trì, chính ủy, chính trị viên các cấp phải nhận thức đầy đủ và sâu sắc mục đích, ý nghĩa, yêu cầu, nội dung của Nghị quyết, nắm vững những tư tưởng, những công việc phải làm, thấy rõ trách nhiệm để gương mẫu, tự giác thực hiện và chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI) trên cương vị công tác và lĩnh vực do mình phụ trách.

Sau Hội nghị này, Quân ủy Trung ương tiếp thu và chỉ đạo các cơ quan chức năng hoàn chỉnh và ban hành sớm Kế hoạch thực hiện của Quân ủy Trung ương và Hướng dẫn của các cơ quan.

* Ủy ban Kiểm tra Trung ương quán triệt công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng

Ngày 19/3, tại Hà Nội, cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức Hội nghị quán triệt “Hướng dẫn thực hiện các quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng khóa XI” và Quy định về “Những điều đảng viên không được làm”.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu những điểm mới được sửa đổi, bổ sung trong Điều lệ Đảng khóa XI, các nội dung trong Hướng dẫn của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thực hiện các quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng khóa XI và Quy định về “Những điều đảng viên không được làm”.

Điều lệ Đảng được Đại hội XI thông qua gồm 12 Chương, 48 Điều, tuy sửa đổi, bổ sung không nhiều so với Đại hội X, nhưng là những bổ sung quan trọng để phù hợp và đáp ứng với yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng trong thời kỳ mới. Trong đó, về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, Điều lệ Đảng khóa XI có những bổ sung, sửa đổi Hướng dẫn thực hiện các quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng trong Chương VII, Chương VIII.

Theo đó, những bổ sung mới trong Điều lệ Đảng bao gồm: Tiêu chuẩn, nhiệm vụ đảng viên; Việc tính tuổi Đảng của đảng viên; Cách tính nhiệm kỳ đại hội của những tổ chức cơ sở Đảng; Về việc thành lập tổ chức cơ sở Đảng; Về sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước đối với Quân đội, Công an; Việc chỉ đạo thực hiện thí điểm một số chủ trương mới, thay đổi tên gọi của Đảng ủy Quân sự Trung ương; Cụ thể hóa một số chức danh và vai trò chỉ đạo của Đảng đối với Quân đội, Công an; Nhiệm vụ của Ủy ban Kiểm tra các cấp; Thẩm quyền kỷ luật đảng viên; Chức năng, nhiệm vụ của Đảng đoàn, Ban cán sự Đảng.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Mai Thế Dương, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban yêu cầu các cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát cần nắm vững các Quy định và Hướng dẫn thực hiện các quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng khóa XI và Quy định về “Những điều đảng viên không được làm”. Để công tác kiểm tra, giám sát đạt hiệu quả cao, đồng chí yêu cầu bên cạnh việc đổi mới, nâng cao chất lượng công tác và thực hiện các nội dung theo hướng dẫn, các cấp cần chú trọng việc kiểm tra, giám sát người đứng đầu tổ chức, đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.


 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
 Thứ ba, 13/10/2015 8:41 PM  

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

TIN ẢNH

Khởi công xây dựng Bệnh viện huyện

Khởi công xây dựng Bệnh viện huyện

Khởi công xây dựng Bệnh viện huyện

Khởi công xây dựng Bệnh viện huyện

Khởi công xây dựng Trụ sở HĐND-UBND huyện

Khởi công xây dựng Trụ sở HĐND-UBND huyện

Khởi công xây dựng Trụ sở HĐND-UBND huyện

 Tổng kết Đảng ủy năm 2014

Tổng kết Đảng ủy năm 2014

LIÊN KẾT NHANH

VIDEO NỔI BẬT

Obtener Plugin Flash para visualizar este reproductor

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1109
mod_vvisit_counterTuần này4123
mod_vvisit_counterTháng này20188
mod_vvisit_counterTất cả1482981