UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019

Sáng 20/9/2019, UBND huyện Krông Búk đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018 – 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đ/c Bùi Hữu Thành Cát – Phó giám đốc sở GD-ĐT tỉnh Đăk Lăk; đ/c  Hoàng Sỹ Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Lê Ngọc Hà – UV BTV huyện ủy, P.CT UBND huyện; cùng các thầy cô giáo là trưởng các trường THPT; THCS; Tiểu học; Mầm non các xã trên địa bàn huyện.

Đồng chí Phạm Thành Ngọc, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đạo tạo

báo cáo tại Hội nghị

Năm học 2018 - 2019, toàn huyện có 46trường học, trong đó có 18 trường mần non, 18 trường tiểu học, 10 trường THCS với tổng số 550 lớp học, 15.149 học sinh. So với năm học trước tăng 3 trường, tăng 15 lớp học và tăng 385 học sinh. Trong năm học2018-2019, ngành giáo dục đào tạo huyện đã thực hiện tốt về đổi mới căn bản, toàn diện GDĐT, chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp được nâng cao. Bên cạnh đó, ngành giáo dục cũng đã chủ động, tích cực tham mưu Huyện ủy, HĐND, UBND huyện trong việc chỉ đạo, định hướng tổ chức các hoạt động giáo dục, việc tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các cơ sở giáo dục, công tác tổ chức cán bộđược điều động bố trí hợp lý. Nhờ đó, mà chất lượng giáo dục toàn diện của học sinh được giữ vững và có kết quả đáng khích lệ.Đến thời điểm hiện nay, toàn huyện có 12/39 trường công lập đạt chuẩn quốc gia, đạt 30,8%.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm học 2018 – 2019, ngành giáo dục của huyện luôn duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng công tác phổ cập giáo dục-xóa mù chữ mức độ 2 ở các cấp học, bậc học. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và suy dinh dưỡng thể thấp còi giảm rõ rệt so với năm học trước;100% trẻ em 5 tuổi được hoàn thành chương trình giáo dục mầm non; Tỷ lệ học sinh tiểu học được đánh giá hoàn thành chương trình tiểu học đạt trên 90%; tốt nghiệp THCS đạt 99,48%; Số học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi văn hóa cấp huyện có 100/210 em, đạt tỷ lệ 47,6%.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Hữu Thành Cát – Phó giám đốc sở GD-ĐT tỉnh Đăk Lăk và lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã biểu dương kết quả mà ngành GD huyệnKrông Búkđã đạt được trong năm học qua. Các đồng chí cũng đề nghị huyện Krông Búk tiếp tục chỉ đạo Ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện nhiệm vụ rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới giáo dục đào tạo; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý; triển khai chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới, đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng giáo dục phổ thông; Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ đối với môn tiếng Anh ở các cấp học; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục;Tiếp tục tăng cường các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học; tập trung xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia…

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được chủ tịch UBND huyện khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019.

Tin/ Ảnh: Anh Tuấn