Thường trực Tỉnh ủy làm việc với huyện Krông Búk

Ngày 13/9/2019, Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk do đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với huyện Krông Búk về chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 8 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2019.

Đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Làm việc với Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy có đồng chí Huỳnh Chiến Thắng, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Ban thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện, BTT UBMTTQVN huyện và đại diện các phòng, ban chuyên môn của UBND huyện.

Theo báo cáo của Huyện ủy Krông Búk trong 8 tháng đầu năm 2019 tình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển ổn định. Tổng giá trị sản xuất 8 tháng đầu năm 2019(giá so sánh năm 2010) đạt 2.033 tỷ đồng, đạt 58,3% so với Nghị quyết (NQ); trong đó: nông, lâm, ngư nghiệp là 1.170 tỷ đồng, đạt 58,33% NQ; Công nghiệp, xây dựng là 187 tỷ đồng, đạt 58,26% NQ; Thương mại, dịch vụ 676 tỷ đồng, đạt 58,28% NQ. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục ổn định, vụ Đông Xuân 2018- 2019 gieo trồng đạt 101,1% KH; vụ Hè Thu gieo trồng đạt 101% KH. Tổng sản lượng lương thực 8 tháng đầu năm là 7.852 tấn, đạt 62,8% NQ. Chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản phát triển tương đối ổn định.Công tác phòng, chống các loại dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được thực hiện chặt chẽ.  Thương mại – dịch vụ tăng trưởng khá, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ 8 tháng năm 2019 ước đạt 861 tỷ đồng. Tổng số doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đang hoạt động trên địa bàn có 2.349 cơ sở (trong đó, có 142 doanh nghiệp vừa và nhỏ). Tổng thu ngân sách Nhà nước từ đầu năm đến ngày 30/8/2019 là 40,782 tỷ đồng, đạt 62,50% kế hoạch tỉnh và đạt 54,93% kế hoạch HĐND huyệnThực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới đến nay toàn huyện có 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt;  tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đối với công tác xây dựng Đảng, 8 tháng đầu năm đã kết nạp 30 quần chúng ưu tú,  xét chuyển đảng chính thức cho 99 trường hợp. Tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho 36 đồng chí đạt từ 30 đến 70 năm tuổi Đảng.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, huyện Krông Búk đã nêu một số kiến nghị với Thường trực tỉnh ủy liên quan đến công tác phát triển Đảng đối với đối tượng thanh niên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự và các kiến nghị về đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển sản xuất nông nghiệp và các dự án phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong 8 tháng đầu năm 2019. Đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng các giải pháp cụ thể triển khai thực hiện đảm bảo đạt các chỉ tiêu năm 2019 đã đề ra. Chú trọng thực hiện tái cơ cấu nền nông nghiệp theo hướng phát triển bền vững. Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ phát triển rừng, kịp thời ngăn chặn có hiệu quả tình trạng lấn chiếm đất rừng và khai thác lâm sản trái phép; tập trung công tác xóa đói, giảm nghèo đặc biệt chú trọng vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nâng cao thu nhập cho người dân, thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng xây dựng tổ chức cơ sở đảng, phát triển đảng viên mới, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh. Tập trung  thực hiện tốt công tác nhân sự cho Đại hội đảng  bộ các cấp, đảm bảo tỷ lệ, cơ cấu, mbố trí cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ

Đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy giao các Sở, ban, ngành ghi nhận những kiến nghị của huyện và đưa vào kế hoạch để giải quyết cho huyện trong thời gian sớm nhất.

Tin/ảnh: Anh Tuấn