Hội thi “Cấp dưỡng giỏi trường mầm non” cấp huyện năm học 2018-2019

Ngày 26/3 và ngày 29, 30/3/2019 tại Trường Mầm non Vành khuyên, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Búk đã tổ chức Hội thi “Cấp dưỡng giỏi trường mầm non” cấp huyện, năm học 2018 – 2019. Tham dự lãnh đạo và chuyên viên phòng GDĐT; lãnh đạo các nhà trường, nhân viên cấp dưỡng (nấu ăn) của 15 trường mẫu giáo, mầm non trong toàn huyện.

Ông Nguyễn Đình Khả – Trưởng phòng GDĐT huyện, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao Giấy khen cho các thí sinh đạt giải nhất, nhì tại Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, bà H’ Wiê Yun, Phó Trưởng Phòng GDĐT nhấn mạnh: Hội thi lần này mang tính tuyên truyền cao, đến các bậc phụ huynh, các ban, ngành đoàn thể và cộng đồng về kiến thức chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ theo khoa học; tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội cùng phối hợp trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ phát triển toàn diện. Đây là hội thi lần đầu tiên tổ chức cho đội ngũ nhân viên cấp dưỡng trường mầm non. Thông qua hội thi là cơ hội, điều kiện cho đội ngũ nhân viên cấp dưỡng thể hiện năng lực nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm về công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng việc triển khai thực hiện công tác bán trú, an toàn vệ sinh thực phẩm và giáo dục dinh dưỡng cho trẻ ở các đơn vị, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng trẻ ở các trường mầm non, từ đó xây dựng kế hoạch đào tào bồi dưỡng nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng nghiệp vụ cho nhân viên cấp dưỡng đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Hội thi trải qua 2 vòng thi, vòng thi năng lực và vòng thi thực hành. Tham gia Hội thi có 22 nhân viên cấp dưỡng, đến từ 15 trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn huyện, mỗi thí sinh tham gia phần thi năng lực trong thời gian là 90 phút đạt từ 7 điểm trở lên thì được tham gia phần thi thực hành nấu ăn, nội dung thi năng lực là kiến thức về xây dựng thực đơn phong phú, đảm bảo 4 nhóm thực phẩm quy định, đảm bảo đủ nhu cầu calo, dinh dưỡng trong ngày đối với trẻ bình thường, trẻ suy dinh dưỡng và béo phì trong chương trình giáo dục mầm non; Phần thi thực hành các thí sinh nấu ăn 01 món ăn tự chọn, kèm theo món tráng miệng cho 5 trẻ với số tiền là 75.000đ (trong đó bao gồm cả thực phẩm, gia vị và chất đốt) với thời gian 90 phút nấu, 15 phút trang trí, trưng bày và thuyết trình món ăn.

Tổng kết Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Tạ Minh Tuấn, trường Trường Mầm non Chú Voi Con; 02 giải Nhì cho thí sinh Trần Thị Thu Sương, Trường Mầm non Vành Khuyên và thí sinh Trần Minh Hạnh, Trường Mầm non Ban Mai; 04 giải Ba cho thí sinh Nguyễn Thị Hồng - Trường Mẫu giáo Hoàng Anh, Hồ Thị Đơn - Trường Mẫu giáo Hoa Ngọc Lan, Nguyễn Thị  Huyền - Trường Mẫu giáo Hoàng Anh,  Phạm Thị Thanh Nga -Trường Mẫu giáo Bình Minh và 08 giải khuyến khích. Ban tổ chức lựa chọn 03 thí sinh đạt giải cao để tham gia hội thi cấp tỉnh vào thời gian tới.

Lê Huỳnh Sang