Hội nghị sơ kết quý 1, triển khai nhiệm vụ quý 2 năm 2019

Ngày 02/4, UBND huyện Krông Búk đã tổ chức Hội nghị sơ kết quý 1, triển khai nhiệm vụ quý 2 năm 2019. Hội nghị do ông Vũ Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Tham dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Chiến Thắng – Bí thư Huyện uỷ; đại diện Thường trực HĐND huyện, các Phó Chủ tịch  UBND huyện; Thường trực Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành và đại diện lãnh đạo UBND các xã.

Trong Quý I năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện phát triển ổn định, sản xuất nông, lâm nghiệp triển khai đảm bảo theo kế hoạch đã đề ra; lĩnh vực công - thương nghiệp phát triển mạnh về số lượng, đặc biệt là các mặt hàng phục vụ cho người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán. Chất lượng hàng hóa được đảm bảo, không xảy ra tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng, giá cả các mặt hàng tương đối bình ổn; thu ngân sách nhà nước tiếp tục được duy trì; giáo dục, y tế, an sinh xã hội được quan tâm, tổ chức đoàn thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách, có công, người nghèo, trẻ em mồ côi, người tàn tật, các cơ sở tôn giáo, các đơn vị kết nghĩa, thôn, buôn kết nghĩa nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019; an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện được đảm bảo. Tổng thu ngân sách Nhà nước đến ngày 28/3/2019 là 10,568 tỷ đồng, đạt 16,20% kế hoạch tỉnh (dự toán tỉnh giao 65,250 tỷ đồng), đạt 14,23% kế hoạch HĐND huyện (dự toán HĐND huyện giao 74,250 tỷ đồng)

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần tập trung chỉ đạo quyết liệt trong thời gian tới như: Tập trung tăng cường công tác thu thuế, quản lý nguồn thu, triển khai thu hồi nợ thuế, chống thất thu thuế, phấn đấu thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra. Đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng để triển khai các công trình trên địa bàn huyện. Tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn huyện, đặc biệt tại các khu vực đất quy hoạch đã được phê duyệt, đất rừng, đất hành lang an toàn đường bộ. Xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật. Tập trung thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới các xã trên địa bàn. Thực hiện tốt các vấn đề về an sinh xã hội, giúp đỡ, hỗ trợ các đối tượng chính sách, đối tượng có công và người nghèo trên địa bàn huyện. Tăng cường giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ trì cuộc họp đã ghi nhận và biểu dương những kết quả các đơn vị đã đạt được trong quý 1 năm 2019. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tiếp tục tăng cường các biện pháp thu ngân sách, đẩy nhanh các hoạt động trên từng lĩnh vực, giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, kiểm tra xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tin/ảnh Hoàng Vỹ