Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 02, triển khai nhiệm vụ tháng 03 năm 2019

Ngày 05/3, UBND huyện Krông Búk đã tổ chức Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 2, triển khai phương hướng tháng 3 năm 2019. Hội nghị do ông Vũ Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Ông Vũ Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì

Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Sỹ Hùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đại diện Thường trực HĐND huyện, các Phó Chủ tịch  UBND huyện; Thường trực Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành và đại diện lãnh đạo UBND các xã.

Ông Nguyễn Thế Anh – Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện thông qua báo cáo tháng 2, phương hướng nhiệm vụ tháng 3 năm 2019 của UBND huyện

Trong tháng 02/2019, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện tương đối ổn định. Sản xuất nông, lâm nghiệp triển khai đảm bảo theo kế hoạch đã đề ra, công tác cấp GCNQSD đất được tăng cường, việc giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai được thực hiện đúng theo quy định; công tác giải phóng mặt bằng được quan tâm chỉ đạo; giáo dục, y tế, an sinh xã hội triển khai thực hiện kịp thời; an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tổng thu ngân sách Nhà nước lũy kế từ đầu năm đến ngày 21/02/2019 là 6,423 tỷ đồng, đạt 9,84% kế hoạch tỉnh (dự toán tỉnh giao 65,250 tỷ đồng), đạt 8,65% kế hoạch HĐND huyện…

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần tập trung chỉ đạo quyết liệt trong thời gian tới như: Công tác quản lý đất đai và tài nguyên môi trường còn sai phạm nhiều gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân; công tác quản lý trật tự xây dựng chưa được xử lý dứt điểm, tình hình an ninh xã hội còn tiềm ẩn yếu tố phức tạp; tình hình vi phạm Luật Giao thông đường bộ, các tệ nạn xã hội như trộm cắp tài sản, nghiện hút ma túy, cờ bạc vẫn còn xảy ra nhiều; công tác thu ngân sách vẫn còn chậm; công tác tham mưu văn bản của một số phòng, đơn vị, UBND xã còn chậm tiến độ, phải để UBND huyện nhắc nhở nhiều lần mới thực hiện, ảnh hưởng chung tới việc thực hiện nhiệm vụ của huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ trì cuộc họp đã ghi nhận và biểu dương những kết quả các đơn vị đã đạt được trong tháng 2 năm 2019. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tiếp tục tăng cường các biện pháp thu ngân sách, đẩy nhanh các hoạt động trên từng lĩnh vực, giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, kiểm tra xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tin/ảnh Hoàng Vỹ