Đảng ủy Cơ quan Chính quyền tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2018.

Ngày 18/01/2019, Đảng ủy Cơ quan Chính quyền tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đ/c Vũ Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy cơ quan chính quyền, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Uỷ viên ban Chấp hành Đảng bộ, Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ và đại diện Công đoàn, Hội cựu chiến binh và Đoàn cơ sở cơ quan Chính quyền.

Đ/c Vũ Văn Mỹ - PBT Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Trong năm 2018, Đảng uỷ đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc, các phòng, ban, đơn vị tham mưu cho lãnh đạo UBND huyện tổ chức quản lý, điều hành triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội đạt được những kết quả tích cực; các chỉ tiêu về xã hội, tài nguyên, môi trường, chăm lo đối tượng chính sách, người có công, đảm bảo an sinh xã hội được triển khai đồng bộ; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân được triển khai thực hiện kịp thời, đảm bảo đúng trình tự, theo quy định của pháp luật; tham mưu HĐND huyện tổ chức thành công các kỳ họp định kỳ.
Công tác xây dựng Đảng thường xuyên được củng cố và kiện toàn; quán triệt, triển khai kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cấp trên đến cán bộ, đảng viên để triển khai thực hiện nhiệm vụ; kết nạp 10 quần chúng ưu tú đứng vào hàng ngũ của đảng, đạt 100% so với chỉ tiêu Huyện ủy giao (chỉ tiêu giao 10); kiểm tra Đảng viên chấp hành được 75/143 đảng viên, đạt 52,44% so với tổng số đảng viên từ đầu năm; công tác kiểm tra, giám sát đạt 100% kế hoạch đề ra; ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực thi công vụ ngày càng được nâng lên; hoạt động của các tổ chức Công đoàn Cơ sở, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Cơ sở trong sinh hoạt và công tác tham gia xây dựng Đảng ngày càng đi vào nền nếp, hiệu quả góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.
Về công tác đánh giá xếp loại cuối năm. Tổng số có 17/17 chi bộ được đánh giá xếp loại. 04 chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018 (đạt 23,52%); 13 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ (đạt 76,47%). Có 141 đảng viên được đánh giá xếp loại, trong đó 28 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 108 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 05 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ.
Hội nghị các đại biểu đã tham gia thảo luận đóng góp nhiều ý kiến quan trọng vào dự thảo báo cáo tổng kết năm 2019, Nghị quyết và Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2019.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy Cơ quan Chính quyền, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những nỗ lực của toàn Đảng ủy năm 2018, đồng chí yêu cầu các cấp ủy chi bộ, các phòng, ban, đơn vị trong năm 2019 thực hiện tốt những nội dung sau:
Một là về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh: Tập trung chỉ đạo, điều hành việc phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh năm 2019 phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao đối với ngành, lĩnh vực được phân công phụ trách trong năm 2019.
 Hai là về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng Tổ chức quán triệt sâu rộng các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đến toàn thể cán bộ đảng viên; tiếp tục chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về  “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.
Ba là về nhiệm vụ lãnh đạo công tác tổ chức, xây dựng đảng: Thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ có chất lượng, bố trí, cho ý kiến sắp xếp luân chuyển, điều động cán bộ tại các phòng, ban, đơn vị đảm bảo quy định đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Chú trọng thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu phát triển đảng năm 2019.
Bốn là về công tác kiểm tra, giám sát:  Triển khai thực hiện hiệu quả chương trình kiểm tra, giám sát theo Điều 30, Điều 32 Điều lệ Đảng. Chủ động kiểm tra, giám sát việc chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ, giữ gìn đoàn kết nội bộ; thực hiện chế độ tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt; đấu tranh phòng, chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí...
Năm là về nhiệm vụ lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội:  Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, hoạt động của các tổ chức đoàn thể, đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên Công đoàn thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Có nhiều giải pháp chăm lo đời sống và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên công đoàn.
Sáu là về công tác Dân vận: Đẩy mạnh các phong trào thi đua dân vận khéo. Thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức vận động, tập hợp quần chúng nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác dân vận. Tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả công tác kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị với các buôn đồng bào dân tộc thiểu số. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại các cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Vũ Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy Cơ quan Chính quyền, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho 04 chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018

Hội nghị cũng đã tặng giấy khen cho 04 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu và 25 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2018.

Tin/ảnh Hoàng Vỹ