Hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm 2018 và triển khai Kế hoạch năm 2019

Ngày 03/01, UBND huyện Krông Búk tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm 2018 và triển khai Kế hoạch năm 2019. Hội nghị do ông Vũ Văn Mỹ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Tham dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Chiến Thắng – Bí thư Huyện uỷ, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện Thường trực HĐND huyện, các Phó Chủ tịch  UBND huyện; Thường trực Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành và đại diện lãnh đạo UBND các xã.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Ông Nguyễn Thế Anh – CVPHĐND và UBND huyện thông qua báo cáo năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

Theo Nghị quyết số 18/NQ-HĐND, ngày 29/12/2017 của HĐND huyện về việc thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2018, có 19 chỉ tiêu ước thực hiện đến ngày 31/12/2018, trong đó có 02 chỉ tiêu có một phần không đạt so với kế hoạch.

Trong năm 2018, tình hình phát triển Kinh tế - Xã hội, đảm bảo Quốc phòng – An ninh trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Sản xuất nông, lâm nghiệp triển khai đảm bảo theo kế hoạch đã đề ra, công tác cấp GCNQSD đất được tăng cường, việc giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai được thực hiện đúng theo quy định; công tác giải phóng mặt bằng được quan tâm chỉ đạo; Thu ngân sách nhà nước được tập trung khai thác theo đề án; Giáo dục, Y tế, An sinh xã hội triển khai thực hiện kịp thời; An ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác đầu tư được quan tâm thực hiện, nhiều công trình, dự án được triển khai đầu tư, góp phần làm thay đổi bộ mặt của huyện.

Tổng thu ngân sách Nhà nước lũy kế từ đầu năm đến ngày 30/11/2018 là 73,533 tỷ đồng, đạt 137,83% kế hoạch tỉnh (dự toán tỉnh giao 53,35 tỷ đồng), đạt 84,67% kế hoạch HĐND huyện (dự toán HĐND huyện giao 86,85 tỷ đồng), Ước thực hiện đến 31/12/2018 tổng thu ngân sách đạt 78,588 tỷ đồng (đạt 147,3% kế hoạch tỉnh giao, đạt 90,49% kế hoạch HĐND huyện giao). Tình hình an ninh chính trị từng bước được ổn định…

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần tập trung chỉ đạo quyết liệt trong thời gian tới như: Công tác quản lý đất đai và tài nguyên môi trường; công tác quản lý trật tự xây dựng còn diễn biến phức tạp; công tác thu nợ đọng và chống thất thu thuế còn gặp nhiều khó khăn; công tác bán đấu giá đất tại dự án Công ty cổ phần khai thác và chế biến lâm sản Krông Búk còn chậm tiến độ; công tác giải phóng mặt bằng còn gặp nhiều vướng mắc.

Việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi còn chậm so với yêu cầu, quy mô nhỏ, tiềm ẩn nhiều yếu tố kém bền vững, nuôi trồng thủy sản chưa được đầu tư, thiếu quy hoạch chi tiết, nguồn con giống chưa đáp ứng được yêu cầu mở rộng sản xuất… Cụm công nghiệp huyện Krông Búk 1 có vị trí thuận lợi cho các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như lưu thông hàng hóa, tuy nhiên đến nay số doanh nghiệp, nhà máy đầu tư tại cụm công nghiệp Krông Búk 1 còn rất ít. Nhiều doanh nghiệp đã và đang đầu tư nhưng hoạt động cầm chừng, không phát triển làm ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh cũng như thương mại dịch vụ trên địa bàn, làm mất nguồn thu lớn cho ngân sách huyện. Vi phạm trật tự xã hội, tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội, khiếu nại, tố cáo của công dân vẫn còn diễn biến phức tạp. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao ý thức của người dân về chấp hành pháp luật tại một số xã chưa được thực hiện thường xuyên, kém hiệu quả. Công tác tham mưu của một số phòng chuyên môn chưa kịp thời, chất lượng không bảo đảm; chế độ thông tin, báo cáo chưa kịp thời, đầy đủ; việc chấp hành quy chế làm việc của UBND huyện một số phòng ban, đơn vị thực hiện còn chưa nghiêm, vẫn còn có công chức, viên chức, nhân viên chưa nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, còn tình trạng đi muộn về sớm. Nhiều vấn đề phát sinh ở cơ sở, chính quyền địa phương chưa chủ động giải quyết.

Hội nghị đã thông qua các Báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện năm 2018, Báo cáo công tác cải cách hành chính năm 2018. Báo cáo tình hình thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước năm 2018 và giao dự toán ngân sách Nhà nước năm 2019; Kế hoạch giao dự toán ngân sách, giao chỉ tiêu kế hoạch cho các cơ quan, đơn vị và phát động thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, đảm bảo Quốc phòng – An ninh, xây dựng hệ thống chính trị của huyện năm 2019.

ông Vũ Văn Mỹ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ trì cuộc họp đã ghi nhận và biểu dương những kết quả các đơn vị đã đạt được trong năm 2018. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tiếp tục tăng cường các biện pháp thu ngân sách, đẩy nhanh các hoạt động trên từng lĩnh vực, giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện trong năm 2019, đặc biệt là an ninh nông thôn; kiểm tra xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tin/ảnh Hoàng Vỹ