Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 15 (mở rộng)

Ngày 25/12, Huyện uỷ Krông Búk đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 15 (mở rộng) để tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Hội nghị do đồng chí Huỳnh Chiến Thắng – Bí thư Huyện uỷ chủ trì.

Đ/c Huỳnh Chiến Thắng – Bí thư Huyện uỷ phát biểu khai mạc Hội nghị

Theo đánh giá tại Hội nghị, trong năm 2018, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục chuyển biến theo chiều hướng tích cực. Tổng giá trị sản xuất đạt 3.238 tỷ đồng (bằng 100% chỉ tiêu nghị quyết). Tổng sản lượng lương thực có hạt 12.543 tấn (đạt 103,66% chỉ tiêu nghị quyết). Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn được 74,115 tỷ đồng (đạt 139,92 kế hoạch tỉnh giao). Huyện đã đạt 113/133 tiêu chí nông thôn mới, bình quân 16 tiêu chí/xã, tăng 16 tiêu chí so với năm 2017. Công tác an sinh xã hội, y tế, giáo dục tiếp tục được quan tâm thực hiện. Quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn địnhHệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở tiếp tục được củng cố, hiệu lực, hiệu quả hoạt động ngày càng được nâng lên. Trong năm 2018, Đảng bộ huyện đã phát triển 143 đảng viên mới (đạt 95,33% chỉ tiêu tỉnh giao), nâng tổng số đảng viên trên toàn huyện lên 2.563 đồng chí.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai thực hiện nhiệm vụ còn bộc lộ nhiều hạn chế, khuyết điểm cần phải khắc phục như: Việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi còn chậm so với yêu cầu, quy mô nhỏ, tiềm ẩn nhiều yếu tố kém bền vững. Công tác triển khai đầu tư dự án, một số công trình; công tác thu biện pháp tài chính thông qua bán đấu giá đất còn chậm tiến độ. Tình hình vi phạm về trật tự xây dựng vẫn còn xảy ra nhiều. Tình hình an ninh nông thôn vẫn còn diễn biến phức tạp; việc giải quyết các tranh chấp, khiếu kiện nhất là một số vụ việc liên quan đến đất đai chưa được giải quyết dứt điểm. Phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội, tình trạng vi phạm Luật giao thông đường bộ vẫn còn xảy ra nhiều. Công tác phát triển đảng viên không đạt chỉ tiêu tỉnh giao. Hoạt động của hệ thống chính trị ở một số nơi có mặt còn hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu lãnh đạo, quản lý.

Hội nghị đã thảo luận và thống nhất các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2019 như: tăng trưởng kinh tế theo giá trị sản xuất tăng 7,69% so với thực hiện năm 2018; phấn đấu thu ngân sách đạt 74,25 tỷ đồng; xây dựng thêm hai trường học đạt chuẩn quốc gia; giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 2 - 2,5% trở lên...

Đ/c Vũ Văn Mỹ – Phó Bí thư Huyện uỷ tặng Giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền 2014-2018

Đ/c Huỳnh Chiến Thắng – Bí thư Huyện uỷ tặng Giấy khen cho 06 tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh năm 2018

Tại Hội nghị, Huyện uỷ đã tặng Giấy khen cho 06 tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh năm 2018; 07 tập thể và 10 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 05 năm liền; 01 tập thể và 01 cá nhân đã có thành tích trong thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2018.

Tin Vũ Huế