UBND huyện Krông Búk tổ chức kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018

Ngày 16/11/2018, tại Hội trường HĐND và UBND huyện,  UBND huyện Krông Búk tổ chức kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và Tuyên dương khen thưởng phong trào thi đua năm học 2017– 2018. Đến dự có đồng chí Huỳnh Chiến Thắng – Bí thư Huyện ủy; Thường trực HĐND và lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể trong huyện cùng các thầy, cô giáo là Hiệu trưởng và Chủ tịch công đoàn các trường học trên địa bàn huyện.

Ông Lê Ngọc Hà – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi kỷ niệm

Phát biểu tại buổi kỷ niệm, ông Lê Ngọc Hà – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBNDhuyện đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà ngành Giáo dục và Đào tạo Krông Búk đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời mong muốn rằng thời gian tới ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được khắc phục mọi khó khăn, tích cực, chủ động sáng tạo trong công việc để thi đua dạy tốt, học tốt, đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, hết sức coi trọng giáo dục chính trị, tư tưởng, nhất là đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên; mỗi thầy cô giáo thật sự là tấm gương mẫu mực; phải kiên quyết đấu tranh loại bỏ mọi biểu hiện tiêu cực, không để tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường...

Ông Nguyễn Đình Khả- Trưởng phòng GD-ĐT ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam

Phát biểu tại buổi kỷ niệm, ông Nguyễn Đình Khả, Trưởng phòng GD-ĐT đã ôn lại truyền thống Ngày Hiến chương các nhà giáo và kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, đồng thời gửi lời chúc mừng tới các cán bộ đã từng công tác tại Phòng GD-ĐT và các đơn vị thuộc Phòng. Ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, ông Nguyễn Đình Khả nhấn mạnh: Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, nhân dân ta hiểu rằng muốn trở thành người có ích cho xã hội thì phải học và muốn học cho thông, cho hiểu thì phải biết yêu mến, kính trọng thầy, cô giáo. Trong suốt quá trình dựng nước, giữ nước của dân tộc ta đã xuất hiện nhiều thầy cô giáo tiêu biểu xuất sắc làm rạng danh non sông, đất nước. Để có được thành tựu như hôm nay, Krông Búk cũng tự hào có nhiều thầy cô giáo cống hiến hết mình cho sự nghiệp “trồng người”, dày công vun đắp các thế hệ học trò. Những nỗ lực, phấn đấu của các thầy cô giáo trong năm học vừa qua đã góp phần cho ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà đạt được nhiều thành tích xuất sắc: Tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng, tỷ lệ học sinh yếu kém giảm. Công tác phổ cập giáo dục tiểu học được củng cố vững chắc, phổ cập THCS vẫn duy trì đạt chuẩn.

Tại buổi kỷ niệm, Thừa ủy quyền của UBND tỉnh, UBND huyện đã trao tặng danh hiệu “tập thể lao động xuất sắc” cho 06 đơn vị, 03 bằng khen cá nhân và 03 cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất trong phong trào thi đua năm học 2017-2018. Cũng tại buổi kỷ niệm, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 165 cá nhân, 46 tập thể; tặng danh hiệu “Lao động tiên tiến” cho 827 cá nhân, danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho 141 cá nhân, danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến” cho 59 tập thể có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Lê Huỳnh Sang