Hội nghị sơ kết 9 tháng và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018 của Đảng ủy Cơ quan Chính quyền

Sáng ngày 11/01/2018, Đảng ủy Cơ quan Chính quyền tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018. Đ/c Phạm Đăng Khanh – Uỷ viên BTV Huyện ủy – Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Uỷ viên ban Chấp hành Đảng bộ Cơ quan Chính quyền, Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ và đại diện Công đoàn, Hội cựu chiến binh và Đoàn cơ sở cơ quan Chính quyền.

Đồng chí Nguyễn Thế Anh – Đảng uỷ viên, Phó Chủ nhiệm UBKR Đảng uỷ, Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện trình bày báo cáo kết quả 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong 9 tháng đầu năm 2018 bên cạnh những thuận lợi cơ bản, đan xen với nhiều khó khăn thách thức. Song dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, các chi bộ trực thuộc; quản lý, điều hành của các phòng, ban, đơn vị và phối hợp của các đoàn thể nên đã triển khai thực hiện 19 chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh theo Nghị quyết số 18/NQ-HĐND, ngày 29/12/2017 của HĐND huyện, có 10 chỉ tiêu đánh giá kết quả thực hiện, còn lại 9 chỉ tiêu sẽ đánh giá vào cuối năm. Đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc, các phòng, ban, đơn vị tham mưu cho lãnh đạo UBND huyện tổ chức quản lý, điều hành triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội đạt được những kết quả tích cực; các chỉ tiêu về xã hội, tài nguyên, môi trường, chăm lo đối tượng chính sách, người có công, đảm bảo an sinh xã hội được triển khai đồng bộ; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân được triển khai thực hiện kịp thời, đảm bảo đúng trình tự, theo quy định của pháp luật.

Công tác xây dựng Đảng thường xuyên được củng cố và kiện toàn; quán triệt, triển khai kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cấp trên đến cán bộ, đảng viên để triển khai thực hiện nhiệm vụ. Đã kết nạp 01 quần chúng ưu tú vào Đảng, đạt 10% so với chỉ tiêu Huyện ủy giao; kiểm tra Đảng viên chấp hành được 52/143 đảng viên, đạt 36,36% so với tổng số đảng viên từ đầu năm; công tác kiểm tra, giám sát đạt 90% kế hoạch đề ra; ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực thi công vụ ngày càng được nâng lên; hoạt động của các tổ chức Công đoàn Cơ sở, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Cơ sở trong sinh hoạt và công tác tham gia xây dựng Đảng ngày càng đi vào nền nếp, hiệu quả góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Hội nghị cũng đã tiến hành xem xét phát triển đảng cho 10 quần chúng ưu tú và chuyển đảng chính thức cho 01 đồng chí đảng viên dự bị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Đăng Khanh – Uỷ viên BTV Huyện ủy – Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy cơ quan chính quyền, Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những nỗ lực của toàn Đảng ủy trong 9 tháng đầu năm 2018, đồng chí yêu cầu các cấp ủy chi bộ, các phòng, ban, đơn vị trong những tháng còn lại thực hiện tốt những nội dung sau:

Một là về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh: Tập trung chỉ đạo, điều hành việc phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2018.

Hai là về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng Tổ chức quán triệt sâu rộng các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đến toàn thể cán bộ đảng viên; tiếp tục chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về  “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Ba là về nhiệm vụ lãnh đạo công tác tổ chức, xây dựng đảng: Thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ có chất lượng, bố trí, cho ý kiến sắp xếp luân chuyển, điều động cán bộ tại các phòng, ban, đơn vị đảm bảo quy định đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Chú trọng thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu phát triển đảng năm 2018.

Bốn là triển khai thực hiện hiệu quả chương trình kiểm tra, giám sát theo Điều 30, Điều 32 Điều lệ Đảng. Chủ động kiểm tra, giám sát việc chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ, giữ gìn đoàn kết nội bộ; thực hiện chế độ tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt; đấu tranh phòng, chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí...

Năm là tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, hoạt động của các tổ chức đoàn thể, đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên Công đoàn thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Có nhiều giải pháp chăm lo đời sống và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên công đoàn.

Sáu là đẩy mạnh các phong trào thi đua dân vận khéo. Thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức vận động, tập hợp quần chúng nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác dân vận. Tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả công tác kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị với các buôn đồng bào dân tộc thiểu số. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại các cơ quan, đơn vị.

Hoàng Vỹ