Bài viết

Hội thi: “Hòa giải viên giỏi” xã Pơng Đrang năm 2018

Nhằm triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức Hội thi: “Hòa giải viên giỏi” năm 2018 của UBND huyện (ban hành kèm theo Quyết định số: 612/QĐ-UBND ngày 18/4/2018), ngày 29/6/2018 UBND xã Pơng Đrang đã ra quyết định số: 98/QĐ-UBND ban hàn Kế hoạch tổ chức Hội thi: “Hòa giải viên giỏi” năm 2018, sau gần 02 tháng triển khai, phát động tuyên truyền và làm công tác chuẩn bị, ngày 17/8 vừa qua UBND xã Pơng Drang đã tổ chức hội thi cho các hòa giải viên đang hoạt động tại các Tổ hòa giải ở thôn, buôn trên địa bàn xã.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia

 

Với sự chỉ đạo sát sao cùng với việc đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền của Ban tổ chức hội thi ở xã, các Tổ hòa giải, hòa giải viên đã nhận thức được mục đích, ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của hội thi,hội thi đã thu hút 13 thi sính đại diện cho 13 Tổhòa giải ở thôn, buôn trên địa bàn xã tham gia. Hầu hết các thí sinh về tham gia hội thi lần này đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, có sự chuẩn bị kỹ về kiến thức, cũng như đã tập luyện, đầu tư  tốt về phần thi Tiểu phẩm.

Hội thi: “Hòa giải viên giỏi” năm 2018 tại xã Pơng Đrang đã đáp ứng yêu cầu, mục đích của Ban Tổ chức đề ra. Hầu hết các thí sinh về tham gia hội thi đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, có sự chuẩn bị kỹ về kiến thức pháp luật, kiến thức chuyên môn, kỹ năng hoà giải, tuyên truyền cũng như đã tập luyện, đầu tư tốt về phần thi Tiểu phẩm. Qua hội thi này các Hòa giải viên làm công tác hòa giải ở cơ sở đã khẳng định được sự hiểu biết hiểu pháp luật, kinh nghiệm hoà giải, tuyên truyền của mình và tinh thần nhiệt huyết cũng như sự thông minh, tinh tế, dí dỏm, nhạy bén trong việc xử lý các tình huống trong công tác, cuộc sống. Đồng thời việc tổ chức hội thi lần này cũng là dịp để thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, nhân dân tại địa phương.

Hội thi đã khép lại với giải nhất đội thi thuộc về Thí sinh Lê Thị Kim Hương (Hòa giải viên của thôn Tân Lập 4), giải nhì thuộc về Ngô Huy Dũng (Hòa giải viên của thôn 8A), Thí sinh Trần Công Hoàng (HGV thôn Tân Lập 3) và Thí sinh Phạm Thị Mậu (HGV thôn Tân Lập 7) đồng giải ba và 03 giải khuyến khích với tổng trị giá giải thưởng là: 4.150.000 đồng.

Ngoài ra, nhờ làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền mà hội thi đã thu hút gần 200 người về tham gia cổ vũ cho hội thi, chủ yếu là cổ động viên từ thôn, buôn về cổ vũ cho các thí sinh dự thi và cán bộ, công chức đang công tác ở xã. Để làm sinh động và giảm bớt phần căn thẳng cho hội thi, Ban Tổ chức cũng biên soạn bộ câu hỏi dành cho khán giả và dành nhiều phần quà có ý nghĩa cho những ai trả lời đúng (trị giá mỗi phần quà 50.000đ).

                                                                                         

                                                                                          Tin/ảnh Nguyễn Thị Thủy - Phòng Tư pháp

Additional information