Kỳ họp thứ VI, Hội đồng nhân dân huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021

Trong 02 ngày 12, 13 tháng 7 năm 2018. Hội đồng nhân dân huyện Krông Búk, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ VI.

Tham dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thanh Hiệp - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk; đồng chí H’ Lim Niê - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk; đồng chí Nguyễn Xuân Đá - Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh Đắk Lắk,các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, đại biểu HĐND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện và đại diện Thường trực HĐND các xã.

Chủ toạ kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã xem xét, thảo luận các báo cáo định kỳ của UBND huyện về: Tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội,thực hiện ngân sách Nhà nướctạiđịa phương, về công tác phòng, chống tham nhũng, về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, về việc giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tritrong 6 tháng đầu năm và giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2018. Báo cáo kết quả công tác trong 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ công tác trong 6 tháng cuối năm 2018 của: Thường trực Hội đồng nhân dânhuyện,cácBan của Hội đồng nhân dânhuyện, Tòa án nhân dânhuyện, Viện kiểm sát nhân dânhuyện vàChi cụcthi hành án dân sự.

Cũng tại kỳ họp lần này, HĐND huyện đã thực hiện 02 cuộc giám sát chuyên đề: Giám sát chuyên đề về công tác quản lý và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các đối tượng được thụ hưởng theo chương trình hỗ trợ của Nhà nước trên địa bàn huyện; về việc thực hiện Nghị định số 92/2009/NĐ-CP, ngày 22/10/2009 của Chính phủ về chức danh số lượng, một số chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức xã và người hoạt động không chuyên trách cấp xã; Nghị định số 29/2013/NĐ-CP, ngày 08/4/2013 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 92/2009/NĐ-CP ngày 22/10/2009 của Chính phủ.

Các đại biểu tham dự

Trên cơ sở xem xét các báo cáo về kết quả giám sát của Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện, HĐND huyện, Tờ trình của Thường trực HĐND huyện, UBND huyện kỳ họp đã tán thành thông qua 07 nghị quyết, bao gồm:

1. Nghị quyết về thông qua chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2019.

2. Nghị quyết về việc kết qủa giám sát việc thực hiện Nghị định số 92/2009/NĐ-CP, ngày 22/10/2009 của Chính phủ về chức danh số lượng, một số chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức xã và người hoạt động không chuyên trách cấp xã; Nghị định số 29/2013/NĐ-CP, ngày 08/4/2013 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 92/2009/NĐ-CP ngày 22/10/2009 của Chính phủ.

3. Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề về công tác quản lý và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các đối tượng được thụ hưởng theo chương trình hỗ trợ của Nhà nước trên địa bàn huyện.

4. Nghị quyết về việc bổ sung kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm 2018.

5. Nghị quyết về việc phân khai, sử dụng số vốn bổ sung ngân sách 6 tháng đầu năm 2018.

6. Nghị quyết về việc sử dụng số kinh phí ứng vốn từ Quỹ đầu tư phát triển Đắk Lắk 6 tháng đầu năm 2018.

7. Nghị quyết về thông qua “Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững huyện Krông Búk đến năm 2020 định hướng đến năm 2030”.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Hoàng Sỹ Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Để có thể hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2018, HĐND huyện đề nghị: UBND huyện và các ngành liên quan tiếp thu ý kiến của các vị đại biểu HĐND huyện, rút kinh nghiệm, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành, trong đó chú trọng tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong thực thi công vụ, quan tâm chỉ đạo thực hiện công tác thu ngân sách, công tác xây dựng nông thôn mới, công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thường trực HĐND huyện, Các Ban của Hội đồng nhân dân huyện, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, Uỷ ban MTTQ huyện và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện tiếp tục phát huy vai trò giám sát, thông tin nội dung các nghị quyết đến nhân dân và vận động các tầng lớp nhân dân tích cực thực hiện thắng lợi nghị quyết của HĐND.

Lê Thị Yến