UBND huyện Krông Búk sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018

Sáng 02-3, UBND huyện Krông Búk tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Vũ Văn Mỹ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có Lãnh đạo Huyện ủy; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; Thường trực HĐND huyện; các đồng chí đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể và UBND các xã trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2018, tổng sản lượng lương thực cây có hạt thu hoạch vụ Đông Xuân đạt 512 tấn (giảm 21 tấn so với cùng kỳ năm 2017). Tổng diện tích gieo trồng vụ Hè Thu 2018,  ước tính đến ngày 30/6/2018, diện tích gieo trồng được 2.596/2.170 ha, đạt 116,4% kế hoạch. Ước tính sản lượng lương thực có hạt vụ Hè Thu năm 2018 là 7.300,2 tấn.

Công tác bảo vệ thực vật được triển khai thường xuyên, tình hình sâu bệnh hại trên các cây trồng không đáng kể. Công tác tập huấn, kiểm tra, hướng dẫn các biện pháp kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng được tích cực triển khai thực hiện. Công tác khuyến nông được quan tâm, thường xuyên kiểm tra, theo dõi các mô hình tái canh cà phê, mô hình chăn nuôi Bò cái sinh sản luân chuyển cho hộ nghèo và cận nghèo tại các xã trên địa bàn huyện tiếp tục kiểm tra theo dõi tình hình sinh sản của Bò, rà soát và luân chuyển. Mở lớp tập huấn cho bà con nông dân về chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi với khoảng 240 lượt người tham gia.

Công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân trên địa bàn huyện được tăng cường. Tính đến ngày 05/6/2018, đã giải quyết 578 hồ sơ/810 GCNQSD đất cấp mới, với tổng diện tích 599,38ha (đạt 59,93% so với chỉ tiêu HĐND huyện giao là 1.000), trong đó: 1,61 ha đất ở và 597,77 ha đất nông nghiệp; ước đến ngày 30/6/2018 là: 650ha (đạt 65% so với chỉ tiêu HĐND huyện giao). Giải quyết 1.222 hồ sơ đăng ký biến động quyền sử dụng đất; công tác giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai được thực hiện đúng theo quy trình, quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của nhân dân trên địa bàn. Thu NSNN là 26,866 tỷ đồng, đạt 50,36% kế hoạch tỉnh, đạt 31% kế hoạch HĐND huyện giao.

Chất lượng hàng hóa được đảm bảo, không xảy ra tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng, giá cả các mặt hàng tương đối bình ổn, không xảy ra tình trạng đầu cơ nâng giá; thu ngân sách nhà nước tiếp tục được duy trì; giáo dục, y tế, an sinh xã hội được quan tâm triển khai thực hiện, tổ chức đoàn thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công, các hộ nghèo, trẻ em mồ côi, người tàn tật, các cơ sở tôn giáo, các đơn vị kết nghĩa, thôn, buôn kết nghĩa nhân dịp lễ tết; an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện được đảm bảo.

Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh, đã tổ chức công bố xã Pơng Drang đạt chuẩn nông thôn mới, đồng thời UBND huyện thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện, đôn đốc, hướng dẫn Ban Chỉ đạo nông thôn mới các xã đăng ký danh mục công trình áp dụng cơ chế đặc thù năm 2017; Tổ chức rà soát, đánh giá 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại các xã. Đến nay, tổng số tiêu chí của huyện đạt được là 111/133 tiêu chí.

Ngành Giáo dục đã tập trung hoàn thành chương trình và tổng kết năm học 2017-2018 theo đúng quy định, quy chế và kế hoạch đề ra. Công tác thanh tra, kiểm tra, khảo sát chất lượng toàn diện các trường học được tăng cường góp phần nâng cao chất lượng quản lý giáo dục, chất lượng dạy học; giữ vững đạt chuẩn phổ cập THCS và phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi. Tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2017-2018 nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6/2018.

Triển khai nhiệm vụ thời gian tới, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Mỹ yêu cầu các phòng, ban, ngành, đoàn thể và UBND các xã tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, có hiệu quả Nghị quyết số 06-NQ/HU, ngày 25/12/2017 của Huyện ủy về nhiệm vụ năm 2018, Nghị quyết số 18/NQ-HĐND, ngày 29/12/2017 của HĐND huyện về việc thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2018:

Tăng cường công tác quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng, đẩy nhanh tiến độ cấp GCNQSDĐ đảm bảo hoàn thành kế hoạch đề ra, đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các hạng mục công trình; thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh nguy hiểm; kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện. Thực hiện tốt các vấn đề về an sinh xã hội, giúp đỡ, hỗ trợ các đối tượng chính sách, đối tượng có công và người nghèo. Tiếp tục tăng cường giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với các hoạt động tôn giáo trên địa bàn; tập trung giải quyết dứt điểm các đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của nhân dân.

Hoàng Vỹ