Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 2, triển khai phương hướng nhiệm vụ Công đoàn năm 2018

Sáng ngày 18/01/2018, Liên đoàn Lao động huyện Krông Búk tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ 2,triển khaiphương hướngnhiệm vụ Công đoàn năm 2018. Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Nay Minh Cương – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện; Các đồng chí Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT Liên đoàn Lao động huyện và Chủ tịch các Công đoàn cơ sở trực thuộc huyện.

Ông Nguyễn Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện phát biểu tại Hội nghị

Năm 2017, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện ủy, LĐLĐ tỉnh các cấp công đoàn và đoàn viên công nhân viên chức lao động từ huyện đến cơ sở tổ chức thực hiện và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Số công nhân viên chức lao động (CNVC LĐ) trong các đơn vị có tổ chức công đoàn toàn huyện là 1.915 người, trong đó, nữ 990 người, dân tộc thiểu số 194 người, đảng viên 761 đồng chí; Tổng số CĐCS là 58 và 01 công đoàn cấp trên cơ sở. Thăm và tặng quà cho đoàn viên công đoàn ốm đau tai nạn 03 xuất quà trị giá 1,5 triệu đồng. Xét hỗ trợ xây 04 nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, đã nghiệm thu và bàn giao 04 căn nhà mái ấm công đoàn (đạt 150% chỉ tiêu 2017) với tổng số tiền hỗ trợ là: 200 triệu đồng. Tiếp tục vận động ủng hộ quỹ xây dựng nhà Mái ấm công đoàn 2017 đã thu được: 47,1 triệu đồng.Ngoài ra LĐLĐ huyện và các công đoàn cơ sở còn tham gia ủng hộ các loại quỹ do các cấp, các ngành trong huyện phát động như: Quỹ vì người nghèo do MTTQ Việt Nam huyện phát động 2 ngày lương; quỹ tiết kiệm “Làm theo lời Bác” do Huyện uỷ phát động; quỹ ủng hộ Nạn nhân chất độc DIOXIN da cam; quỹ ủng hộ bão lụt thiên tai các tỉnh phía bắc; tham gia hiến máu nhân đạo năm 2017. Phối hợp với các phòng ban của UBND huyện tham gia giám sát về việc thực hiện chế độ, chính sách đối với nhà giáo, cán bộ công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn của huyện, đến nay đã có 16 đơn vị với hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức đã nhận được số tiền được thụ hưởng từ năm 2013 đến năm 2015 là trên 19,2 tỷ đồng.

Tổ chức hội thi tiếng hát công nhân viên chức lao động chào mừng kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và chào mừng đại hội công đoàn các cấp, các tổ chức công đoàn đã được các thủ trưởng cơ quan doanh nghiệp quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện về mặt thời gian cũng như vật chất để tham gia. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn luôn quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương  của Đảng, chế độ chính sách pháp luật của nhà nước đặc biệt là các chế độ chính sách liên quan đến người lao động. Vận động đoàn viên, công nhân viên lao động tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động, các phong trào do các cấp hội phát động như: "Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; phong trào xây dựng gia đình văn hóa, cơ quan văn hóa; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.... Đẩy mạnh tuyên truyền vận động nữ công nhân viên chức lao các phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", kịp thời động viên, khắc phục khó khăn, vươn lên trên học tập, công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018, Liên đoàn lao động huyện cần làm tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; Tiếp tục tuyên truyền giáo dục, vận động đoàn viên CNVC lao động đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Vận động đoàn viên thực hiện tốt phong trào xây dựng gia đình văn hóa, cơ quan văn hóa, phấn đấu có 90% trở lên số gia đình đạt gia đình văn hóa; Hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 03 nhà Mái ấm Công đoàn; trên 85% số Công đoàn cơ sở vững mạnh; Tập thể LĐLĐ huyện đạt danh hiệu vững mạnh, đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen; Duy trì và đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo, phong trào “Giỏi việc nước đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Ông Nay Minh Cương - Chủ tịch LĐLĐ Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2017

Tin và ảnh: Lê Huỳnh Sang