Hội thi vẽ tranh về đề tài “bảo vệ môi trường” năm 2017

Ngày 03/11,  Trường THCS Nguyễn Huệ, huyện Krông Búk phối hợp với Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền và tổ chức Hội thi vẽ tranh về đề tài “Bảo vệ môi trường”.

Các em học sinh Trường THCS Nguyễn Huệ

Tham dự có ông Y Kanin H’đớk – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk và các cán bộ Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh; Đại diện phòng GD&ĐT huyện Krông Búk cùng tập thể lãnh đạo, giáo viên và 433 em học sinh Trường THCS Nguyễn Huệ.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Ông Phan Văn Hùng - Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao sự quan tâm, tham gia phối hợp của Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Búk, tập thể thể lãnh đạo, giáo viên nhà trường và đặc biệt là sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của 433 em học sinh Trường THCS Nguyễn Huệ. Đồng thời hy vọng thông qua buổi tuyên truyền và Hội thi sẽ khuyến khích các em học sinh có những suy nghĩ nghiêm túc và hành động đúng đắn về bảo vệ môi trường cũng như mỗi em sẽ là một tuyên truyền viên tích cực tới người thân, gia đình và cộng đồng trong việc nâng cao nhận thức, hành vi ứng xử với môi trường, góp phần bảo vệ môi trường ngày càng xanh – sạch – đẹp, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.

Cũng tại buổi khai mạc Hội thi ông Y Kanin H’đớt – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh cho biết: Trước thực trạng môi trường hiện nay thì vấn đề bảo vệ môi trường là hoạt động nhận được sự quan tâm rất lớn của các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.  Việc tổ chức tuyên truyền và tổ chức Hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng tới giáo viên, học sinh, phụ huynh và cộng đồng về lợi ích của việc bảo vệ môi trường, qua đó nâng cao nhận thức, kêu gọi sự chung tay bảo vệ môi trường của cộng đồng. Hội thi cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn.

Ông Y Kanin H’đớt – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại Hội thi

Hội thi có 2 phần: Tuyên truyền và trả lời nhanh các câu hỏi về môi trường; Thi vẽ tranh về đề tài bảo vệ môi trường.

Các em học sinh tham gia thi vẽ tranh

Hội thi đã diễn ra sôi nổi, hào hứng với sự tham gia tích cực của các em học sinh, qua các câu trả lời cũng như nội dung được chuyển tải qua các tranh vẽ đã thể hiện những kiến thức, nhận thức khá tốt về môi trường của các em học sinh trường THCS Nguyễn Huệ. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 27/11/2017.

Tin và ảnh: Lê Huỳnh Sang