Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017

Ngày 09/10, UBND huyện Krông Búk đã tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017. Hội nghị do ông Lê Ngọc Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Ông Lê Ngọc Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, các Phó Chủ tịch  UBND huyện; Thường trực Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành và đại diện lãnh đạo UBND các xã.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2017, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện phát triển ổn định, sản xuất nông, lâm nghiệp triển khai đảm bảo theo kế hoạch đề ra; lĩnh vực công - thương nghiệp phát triển, không xảy ra tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng, giá cả các mặt hàng tương đối bình ổn, không xảy ra tình trạng đầu cơ nâng giá; thu ngân sách nhà nước tiếp tục được duy trì; giáo dục, y tế, an sinh xã hội được quan tâm triển khai thực hiện, tổ chức đoàn thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, các cơ sở tôn giáo, các đơn vị kết nghĩa, thôn, buôn kết nghĩa nhân dịp lễ tết; an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị từng bước được ổn định…

Công tác thu ngân sách được 35,568 tỷ đồng (đạt 37,6% so với KH); Chi ngân sách là 199,121 tỷ đồng (đạt 64,2% KH).

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần tập trung chỉ đạo quyết liệt trong thời gian tới như: Sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện gặp nhiều khó khăn; tình hình vi phạm về trật tự xây dựng có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là tại xã Cư Né, xã Chứ Kbô và xã Pơng Drang; công tác giải phóng mặt bằng còn gặp nhiều khó khăn, một số hộ dân cố tình không bàn giao mặt bằng để triển khai các công trình, dự án, đặc biệt là tại công trình Trụ sở Điện lực huyện, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 2, công trình Đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn tuyến tránh phía Tây thị xã Buôn Hồ; công trình Công an huyện; công tác giải ngân nguồn vốn tiến độ còn chậm,việc triển khai đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là việc đầu tư xây dựng các công trình quan trọng như: Điểm dân cư nông thôn buôn Mùi, xã Cư Né... và một số công trình khác tại khu trung tâm huyện; tình hình an ninh chính trị vẫn còn nhiều tiềm ẩn phức tạp, ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người dân trên địa bàn chưa cao; tình hình vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn biến phức tạp.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ trì cuộc họp đã ghi nhận và biểu dương những kết quả các đơn vị đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2017. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tiếp tục tăng cường các biện pháp thu ngân sách, đẩy nhanh các hoạt động trên từng lĩnh vực, giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, đặc biệt là an ninh nông thôn; kiểm tra xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tin/ảnh Hoàng Vỹ