Lễ tuyên dương thiếu nhi các dân tộc tiêu biểu và thiếu nhi nghèo vượt khó

Ngày 15/5/2017, Hội Đồng đội huyện Krông Búk phối hợp với Phòng Giáo dục – đào tạo huyện tổ chức lễ tuyên dương 108 thiếu nhi các dân tộc tiêu biểu và thiếu nhi nghèo vượt khó học giỏi năm học 2016-2017.

Tại buổi lễ, các đại biểu và các em thiếu nhi đã ôn lại truyền thống 76 năm hình thành và phát triển của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2017). Đồng thời, tuyên dương, trao tặng 80 suất học bổng trị giá 16 triệu đồng và 28 chiếc xe đạp trị giá 28 triệu đồng cho các em thiếu nhi các dân tộc tiêu biểu, học sinh nghèo vượt khó từ nguồn quỹ “Tiết kiệm” năm học 2016-2017 và quỹ Chương trình Văn nghệ “Thắp sáng ước mơ” do Hội đồng đội huyện phối hợp với Đoàn cơ sở Công an huyện, Trường THCS Lý Tự Trọng và Trường THCS Phan Đình Phùng tổ chức.

Lễ trao học bổng và xe đạp cho thiếu nhi các dân tộc tiêu biểu, thiếu nhi nghèo vượt khó học giỏi

 

Trong những năm qua, Hội đồng đội huyện đã thường xuyên phát động các phong trào thi đua như “Thiếu nhi Krông Búk làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”,“Kế hoạch nhỏ”, “Tiết kiệm”… và nhiều hoạt động hướng đến các em đội viên, thiếu nhi vượt khó học giỏi. Qua đó, góp phần giáo dục sâu sắc, khơi dậy trong thiếu nhi và toàn xã hội tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, bồi dưỡng hình thành những phẩm chất tốt đẹp để trở thành người công dân tốt.  

 

Tin/ảnh Vũ Thị Huế

Additional information