Đảng ủy Cơ quan Chính quyền thực hiện Chương trình “Tiết kiệm làm theo lời Bác”

Ngày 07 tháng 01 năm 2016, Đảng ủy Cơ quan Chính quyền đã xây dựng Chương trình “Tiết kiệm làm theo lời Bác”.

Mục đích Chương trình “Tiết kiệm làm theo lời Bác” nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 03-CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ chính trị trở thành việc làm thường xuyên, hàng ngày trong toàn Đảng bộ Cơ quan Chính quyền. Tạo sự đồng thuận trong toàn Đảng bộ Cơ quan Chính quyền và Nhân dân trong việc làm theo lời Bác; bằng những việc làm thiết thực cụ thể hàng ngày nhằm chia sẻ với những gia đình chính sách, hộ nghèo và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XV của huyện.

Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt giải tại Hội thi “Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và tìm hiểu thân thế, sự nghiệp của Người” năm 2016.

Thông qua chương trình nhằm vận động mỗi cán bộ, đảng viên và người lao động đang hưởng lương từ ngân sách nhà nước, tiết kiệm một khoản tiền tạo một nguồn quỹ nhằm góp phần xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Cán bộ, đảng viên là lãnh đạo từ Phó, Trưởng phòng và tương đương đang hưởng lương từ ngân sách nhà nước 01 tháng tiết kiệm ít nhất 30.000 đồng (Ba mươi nghìn đồng); Cán bộ, đảng viên, người lao động không giữ chức vụ lãnh đạo đang hưởng lương từ Ngân sách Nhà nước 01 tháng tiết kiệm ít nhất 20.000 đồng (Hai mươi nghìn đồng).

Thông qua việc thực hiện Chương trình “Tiết kiệm làm theo lời Bác” nhằm nêu cao ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện trong việc tiết kiệm của mỗi cán bộ, đảng viên và người lao động, nhất là vai trò gương mẫu của người đứng đầu; coi đây là nhiệm vụ thường xuyên gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; bổ sung vào chương trình, kế hoạch làm việc của mỗi tổ chức, cá nhân, để việc học tập và làm theo Bác đạt được hiệu quả và thiết thực.

Tin/ảnh Hoàng Vỹ