UBND xã Tân Lập huyện Krông Búk kỷ niệm 10 năm điều chỉnh địa giới hành chính.

Sáng 10/5/2019, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Tân Lập huyện Krông Búk đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập xã 10/5/2009-10/5/2019.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Đến dự lễ có các đồng chí: Huỳnh Chiến Thắng - Bí thư Huyện ủy, Hoàng Sỹ Hùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Vũ Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban của huyện; Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã và đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn xã.

Từ khi thành lập đến nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Lập đã phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng, vượt qua khó khăn, xây dựng địa phương ngày càng phát triển và đạt được những kết quả quan trọng trong giai đoạn10/5/2009-10/5/2019. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa, tỷ trọng các ngành phi nông nghiệp ngày càng tăng. Công nghiệp, thương mại, dịch vụ đạt 17,2%; năm 2009, toàn xã có 15 cơ sở sản xuất, đến nay đã tăng lên 84 cơ sở (trong đó có 15 cơ sở ngành nông nghiệp 69 cơ sở thương mại, dịch vụ). Chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước hằng năm của xã đều được hoàn thành (tổng số thu từ năm 2009 đến hết năm 2018 đạt 25,8 tỷ đồng).

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Đến nay, xã Tân Lập có 16/19 tiêu chí nông thôn mới đạt chuẩn; 100% dân cư nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh và điện lưới quốc gia; kết cấu hạ tầng từng bước được đầu tư xây dựng kiên cố; tỷ lệ hộ nghèo bình quân hằng năm giảm 3% (số hộ nghèo năm 2009 có 16,3%, nay còn 8,7%). Lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa thể thao có bước chuyển biến tích cực; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng được củng cố, tăng cường. Năm 2009, Đảng bộ xã có 6 chi bộ với 54 đảng viên, đến nay đã tăng lên 13 chi bộ với 176 đảng viên.

Hoàng Vỹ