UBND huyện Krông Búk kỷ niệm 10 năm điều chỉnh địa giới hành chính.

Sáng 26/4/2019, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Krông Búk đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thực hiện Nghị định số 07/NĐ-CP, ngày 23-12-2008 của Chính phủ về điều chỉnh địa giới hành chính huyện Krông Búk (2009 - 2019).

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Đến dự lễ có các đồng chí: Phạm Minh Tấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Y Biêr Niê - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Y Giang Gry Niê Knơng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện và đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và UBND các xã trên địa bàn huyện.

Đồng chí Y Biêr Niê - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Theo Nghị định số 07/NĐ-CP, ngày 23/12/2008 của Chính phủ, sau khi điều chỉnh địa giới hành chính, huyện Krông Búk có 7 đơn vị hành chính cấp xã, cơ sở hạ tầng, vật chất, đội ngũ cán bộ thiếu, hầu hết là mới tuyển dụng chưa có kinh nghiệm trong công tác. Nhưng được sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh, sự đoàn kết, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện, trong 10 năm, kinh tế của huyện có mức tăng trưởng khá (tốc độ tăng trưởng bình quân 7,43%/năm), quy mô nên kinh tế cuối năm 2018 ước tăng trên 1,7 lần so với năm 2009. Tổng giá trị sản xuất toàn huyện đạt 25.232 tỷ đồng; Công nghiệp - xây dựng đạt 1.947 tỷ đồng; thương mại, dịch vụ ước đạt 6.424 tỷ đồng (tốc độ tăng trưởng bình quân 22,11% năm); tổng thu ngân sách đạt 687,79 tỷ đồng (bình quân đạt 68,78 tỷ đồng/năm). Đến nay, toàn huyện đã có 2/7 xã đạt chuẩn nông thôn mới (Pơng Drang và Chứ Kbô), bình quân mỗi xã đạt 16/19 tiêu chí. Công tác giáo dục - đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực; các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo;  an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Y Giang Gry Niê Knơng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả to lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Krông Búk đạt được trong 10 năm qua và đề nghị trong thời gian tới, huyện cần tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, khai thác tiềm năng và lợi thế, huy động, sử dụng các nguồn lực để đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội theo hướng bền vững, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự án toàn xã hội trên địa bàn.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Cờ thi đua cho nhân dân và cán bộ huyện Krông Búk đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu trong phong trào thi đua năm 2018; tặng Bằng khen 5 tập thể, 6 cá nhân của huyện Krông Búk đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018.

Đồng chí Y Giang Gry Niê Knơng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho nhân dân và cán bộ huyện Krông Búk

UBND huyện Krông Búk cũng tặng Giấy khen 11 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm xây dựng và phát triển huyện Krông Búk (2009-2019).

Hoàng Vỹ