Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

Ngày 07/3/2019, UBND huyện Krông Búk tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Hội nghị do ông Vũ Văn Mỹ – Chủ tịch UBND huyện –Trưởng Ban An toàn giao thông huyện chủ trì. Tham dự cuộc họp có đại diện Thường trực HĐND huyện, đại diện Chi cục Quản lý đường bộ III.5, đại diện lãnh đạo Trạm Cảnh sát giao thông Krông Búk, đại diện lãnh đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị, đoàn thể trên địa bàn huyện, các thành viên Ban An toàn giao thông huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Theo Báo cáo của Ban An toàn giao thông huyện, trong năm 2018 tổng số vụ va chạm và tai nạn giao thông là 19 vụ, hậu quả làm 13 người chết,  hư hỏng 32 phương tiện các loại, thiệt hại tài sản ước tính 231 triệu đồng. So sánh với cùng kỳ năm 2017, số vụ tăng lên 03 vụ (19/16), số người chết tăng 04 người (13/09), số người bị thương tăng 01 người (14/13). Như vậy trong năm 2018, tình hình tai nạn va chạm giao thông có 03 tiêu chí đều tăng, đây là vấn đề rất đáng báo động. Nguyên nhân tai nạn giao thông chủ yếu do các lỗi như đi sai phần đường, không chú ý quan sát, vi phạm tốc độ, tránh vượt sai quy định, quá nồng độ cồn…

Tại hội nghị các đồng chí đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích tình hình an toàn giao thông trên địa bàn huyện, trên cơ sở đó đề ra các giải pháp để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2018, đồng thời kiến nghị các cơ quan chức năng tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, công tác giải tỏa hành lang đường bộ, khắc phục các vị trí tiềm ẩn tai nạn giao thống trên tuyến Quốc lộ 14, hoàn thiện hệ thống biển báo, đèn tín hiệu và hệ thống đường giao thông.

Đồng chí Vũ Văn Mỹ -  Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyệnđánh giá kết quả đạt được trong công tác đảm bảo TT ATGT năm 2018. Về nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019, đồng chí yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, địa phương và Ban An toàn giao thông các xã thực hiện quyết liệt kế hoạch triển khai chủ đề: “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, mục tiêu phấn đấu giảm từ 5 đến 10% TNGT ở cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết, bị thương; Đồng thời, tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông vào dịp lễ trong năm; thường xuyên rà soát, khắc phục kịp thời các điểm đen, vị trí mất an toàn giao thông; Đặt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông nhằm nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông, xây dựng nền toản văn hóa giao thông trong các tầng lớp nhân dân trong toàn huyện. Nhất là đẩy mạnh công tác thanh tra, tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thôngđườngbộ. Nhân dịp này, UBND huyện tặng bằng khen cho 01 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích thành xuất sắc trong công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2018.

Tin/ảnh Hoàng Lâm