Hội thi “Làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo” bậc học mầm non cấp huyện năm học 2018 – 2019

Trong 02 ngày 21, 22/02/2019, Phòng GD&ĐT huyện Krông Búkđã tổ chức Hội thi “Làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo” bậc học mầm non cấp huyện năm học 2018-2019. Tham dự Hội thi có 11 đơn vị trường mầm non trong toàn huyện tham gia dự thi.

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi

Hội thi là một đợt sinh hoạt chuyên môn rộng lớn nhằm rèn luyện kỹ năng làm đồ dùng, đồ chơi tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện. Tạo được nguồn lực phong phú, đa dạng về đồ dùng dạy học và đồ chơi tự tạo, từng bước đáp ứng đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi tối thiểu cho giáo dục mầm non theo quy định góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non, tạo điều kiện cho trẻ mầm non được thao tác, trải nghiệm nhiều hơn trong các hoạt động học tập và vui chơi.Phát huy tính tích cực, khả năng sáng tạo của đội ngũ giáo viên trong nghiên cứu, cải tiến tự làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ bằng nhiều nguyên vật liệu khác nhau,phục vụ thiết thực cho việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học và nâng cao chất lượng giảng dạy. Phát triển năng khiếu tạo hình, phát triển vận động tinh, trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo của trẻ khi làm đồ dùng đồ chơi. Qua đó hình thành, rèn luyện ý thức sử dụng, giữ gìn đồ dùng đồ chơi ở trẻ. Tạo môi trường,cơ hội cho giáo viên và trẻ có cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong việc tự làm và sử dụng đồ dùng đồ chơi.

Đến với Hội thi mỗi đội tham gia dự thi phải làm đồ dùng trực tiếp trong khoảng thời gian 01 ngày với các nguyên vật liệu mở làm đồ dùng đồ chơi: gồm các nguyên vật liệu tự nhiên, nguyên vật liệu tái sử dụng (còn nguyên bản, chưa được gia công). Được phép sử dụng một số nguyên vật liệu trên thị trường để làm thêm chi tiết cho đồ dùng, đồ chơi.Sản phẩm của Hội thi là sản phẩm tự tạo của tập thể giáo viên và trẻ, của tập thể giáo viên từ những nguyên vật liệu mở phục vụ cho các hoạt động học tập và vui chơi của trẻ theo quy định trong chương trình Giáo dục mầm nongóp phần đổi mới phương pháp dạy học theo quan điểm giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm” đáp ứng nội dung chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn toàn huyện.

Thông qua Hội thi lựa chọn những bộ đồ dùng xuất sắc, có tính mới, tính hiệu quả để nhân rộng trong các trường mầm non đáp ứng yêu cầu chăm sóc và giáo dục trẻ em dưới 6 tuổi và tham gia Hội thi “Làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo” bậc học mầm non cấp tỉnh trong tháng 03 năm 2019.

Kết thúc Hội thi kết quả có 22 sản phẩm dự thi xuất sắc và Ban Tổ chức đã tặng giấy khen cho các đơn vị có sản phẩm đạt giải A (MG Hoa Ngọc Lan, MG Hoa Hồng), Giải B (MG Sao Mai, MN Vành Khuyên, MN Họa Mi), Giải C (MG Hoa Hồng, MG Bông Sen, MG Sao Mai, MG Hoa Ngọc Lan, MG Hoàng Anh, MN Họa Mi) và 10 giải khuyến khích.

Tin/ảnh: Lê Huỳnh Sang