Huyện Krông Búk tổ chức giao, nhận quân năm 2019

Thực hiện Luật Nghĩa vụ Quân sự  năm 2015, Luật Công an nhân dân năm 2014, Quyết định giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2019 của UBND tỉnh Đắk Lắk. Ngày 20/02, UBND huyện Krông Búk đã trọng thể tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2019.

Tân binh lên đường nhập ngũ

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Như Nguyệt – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh, đại diện lãnh đạo các đơn vị nhận quân, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện cùng các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện cùng các đồng chí đại diện cho cấp ủy, chính quyền 07 xã và nhân dân có thân nhân tham gia nhập ngũ.

Trong đợt giao, nhận quân năm 2019 lần này, huyện Krông Búk có 116 tân binh lên đường nhập ngũ, đạt chỉ tiêu 100%. Đây là kết quả của sự lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo chặt chẽ của Hội đồng nghĩa vụ quân sự, sự phối hợp của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các gia đình đã giáo dục, động viên con em mình có nhận thức đúng đắn về nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân, của thanh niên đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Huỳnh Chiến Thắng – Bí thư Huyện uỷ tặng hoa cho tân binh lên đường nhập ngũ

Lễ giao, nhận quân diễn ra trang trọng, nghiêm túc, đúng thời gian, đúng quy định, an toàn tuyệt đối. Ngay sau buổi lễ, 100 tân binh đã lên đường về nhận nhiệm vụ tại các đơn vị: Trung đoàn 95 - Sư đoàn 2 - Quân khu 5; Trung đoàn 584 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk và 16 tân binh lên đường thực hiện tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Tin/ảnh Hoàng Vỹ