Phòng GD&ĐT huyện Krông Búk tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi mầm non cấp huyện năm học 2018-2019

Chiều ngày 15/01/2019, Phòng GD&ĐT huyện Krông Búk tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi mầm non cấp huyện năm học 2018-2019.

Ông Nguyễn Đình Khả – Trưởng phòng GDĐT huyện, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao Giấy khen cho các thí sinh đạt giải nhất, nhì và ba tại Hội thi

Tham gia hội thi có 54 giáo viên đến từ 18 trường mẫu giáo, mầm non công lập và tư thục trong toàn huyện. Các thí sinh dự thi trải qua 02 phần thi bắt buộc: Phần thi kiểm tra năng lực và kiểm tra thực hành tổ chức hoạt động giáo dục thông qua hoạt động giảng dạy trực tiếp trên lớp học.

Theo đánh giá của Phòng GD&ĐT huyện: Phần lớn giáo viên dự thi đều có ý thức nghiên cứu tài liệu, làm bài nghiêm túc, nắm được nội dung phương pháp giáo dục mầm non, nắm chắc các kiến thức về chuyên môn, vận dụng sáng tạo lý thuyết, phù hợp với thực tế. Ở phần thi thực hành hoạt động giáo dục, giáo viên thể hiện sự sáng tạo trong việc soạn giảng, tổ chức hoạt động dạy khoa học, hấp dẫn, các tiết dạy đảm bảo đúng phương pháp đặc trưng bộ môn, lựa chọn nội dung tích hợp các môn học phù hợp. 100% tiết dạy có đủ đồ dùng, đồ chơi; đồ dùng tự tạo đẹp, phong phú, dễ sử dụng. Giáo viên bao quát lớp, xử lý tình huống tốt, hình thức tổ chức hoạt động linh hoạt, thu hút trẻ, thể hiện phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, tạo sự gần gũi giữa cô và trẻ, đảm bảo cung cấp kiến thức cho trẻ phù hợp với độ tuổi.

Tại hội nghị tổng kết, Phòng GD&ĐT huyện đã tặng giấy khen và trao thưởng cho 01 giáo viên đạt giải nhất, 02 giáo viên đạt giải nhì, 03 giáo viên đạt giải ba và 16 giáo viên đạt giải khuyến khích. Đồng thời qua Hội thi Phòng GD&ĐT huyện đã công nhận 37 giáo viên đạt “Danh hiệu giáo viên dạy giỏi mầm non cấp huyện năm học 2018-2019”.

Tin và ảnh: Lê Huỳnh Sang