Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 11, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 12 năm 2018

Ngày 06/12, UBND huyện Krông Búk đã tổ chức Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 11, triển khai phương hướng tháng 12 năm 2018. Hội nghị do ông Lê Ngọc Hà, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí đại diện Thường trực HĐND huyện, các Phó Chủ tịch  UBND huyện; Thường trực Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành và đại diện lãnh đạo UBND các xã.

Ông Nguyễn Thế Anh – Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện thông qua báo cáo tháng 11, phương hướng nhiệm vụ tháng 12 năm 2018 của UBND huyện

Trong tháng 11/2018, UBND huyện Krông Búk đã tập trung công tác chỉ đạo, điều hành và đạt những kết quả trên từng lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Công tác xây dựng nông thôn mới; Công tác giải phóng mặt bằng phục vụ các công trình, dự án trên địa bàn huyện được tích cực triển khai: Thực hiện việc giải ngân theo quyết định đã được phê duyệt đối với các công trình đã có kinh phí theo quy định. Giải quyết các vướng mắc liên quan đến phạm vi giải phóng mặt bằng nút giao thông Quốc lộ 29 thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn tuyến tránh phía Tây thị xã Buôn Hồ, qua địa bàn huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk.Tổng thu ngân sách Nhà nước lũy kế từ đầu năm đến ngày 30/11/2018 là 73,533 tỷ đồng, đạt 137,83% kế hoạch tỉnh (dự toán tỉnh giao 53,35 tỷ đồng), đạt 84,67% kế hoạch HĐND huyện (dự toán HĐND huyện giao 86,85 tỷ đồng). Tình hình an ninh chính trị từng bước được ổn định…

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần tập trung chỉ đạo quyết liệt trong thời gian tới như: Công tác quản lý đất đai và tài nguyên môi trường; công tác quản lý trật tự xây dựng còn diễn biến phức tạp; công tác thu nợ đọng và chống thất thu thuế còn gặp nhiều khó khăn; công tác bán đấu giá đất tại dự án Công ty cổ phần khai thác và chế biến lâm sản Krông Búk còn chậm tiến độ; công tác giải phóng mặt bằng còn gặp nhiều vướng mắc. Vi phạm trật tự xã hội, tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội, khiếu nại, tố cáo của công dân vẫn còn diễn biến phức tạp. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao ý thức của người dân về chấp hành pháp luật tại một số xã chưa được thực hiện thường xuyên. Công tác tham mưu của một số phòng chuyên môn chưa kịp thời, chất lượng không bảo đảm; chế độ thông tin, báo cáo chưa kịp thời, đầy đủ; việc chấp hành quy chế làm việc của UBND huyện một số phòng ban, đơn vị thực hiện còn chưa nghiêm, vẫn còn có công chức, viên chức, nhân viên chưa nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác. Nhiều vấn đề phát sinh ở cơ sở, chính quyền địa phương chưa chủ động giải quyết.

Ông Lê Ngọc Hà - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ trì cuộc họp đã ghi nhận và biểu dương những kết quả các đơn vị đã đạt được trong tháng 11 năm 2018. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tiếp tục tăng cường các biện pháp thu ngân sách, đẩy nhanh các hoạt động trên từng lĩnh vực, giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, đặc biệt là an ninh nông thôn; kiểm tra xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật.

Hoàng Vỹ