Hội nghị Sơ kết công tác quản lý trật tự xây dựng 6 tháng đầu năm 2018

Ngày 20/7/2018, UBND huyện tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác quản lý trật tự xây dựng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Thanh tra Sở Xây dựng; Lãnh đạo Chi cục quản lý đường bộ III.5; Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện; Lãnh đạo các phòng ban thuộc UBND huyện, Công an huyện, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện, Hạt Kiểm lâm huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, cán bộ địa chính và Trưởng Công an các xã.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị lãnh đạo huyện cũng đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các cơ quan trong huyện, UBND các xã trong công tác quản lý trật tự xây dựng; Việc tuân thủ các quy định của nhà nước về pháp luật xây dựng của các tổ chức, cá nhân đã có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác quản lý trật tự xây dựng đã được lãnh đạo UBND huyện và chính quyền cấp xã quan tâm chỉ đạo, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng trên địa bàn huyện. Trong 6 tháng đầu năm 2018, công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm đã được thực hiện thường xuyên. Đã tổ chức kiểm tra cấp Giấy phép xây dựng 42 công trình;ban hành Quyết định xử phạt theo thẩm quyền đối với 04 công trình xây dựng sai phạm với số tiền 160.000.000 đồng (Bằng chữ: Một trăm sáu mươi triệu đồng). Đồng thời, ban hành Quyết định cưỡng chế thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật đối với 02 công trình.

Đồng chí Lê Ngọc Hà -  UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả tích cực trong quản lý trật tự trật tự xây dựng trong 6 tháng đầu năm 2018. Trong 6 tháng cuối năm 2018, đồng chí yêu cầu các phòng ban chuyên môn, UBND các xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các văn bản mới của Chính phủ và các Bộ ngành, trung ương, nâng cao ý thức chấp hành nghiêm các quy định về quản lý trật tự xây dựng của người dân, nhất là các quy định về hoạt động xây dựng, quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật, lĩnh vực giao thông đường bộ, lĩnh vực đất đai... trong đó đề cao vai trò tự quản của nhân dân, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và UBND các xã. Nghiên cứu, triển khai thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị đã được quy định, phân cấp tại Thông tư số 03/2018/TT-BXD ngày 24/4/2018 của Bộ Xây dựng quy định chi tiết một số điều củaNghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ; Quyết định số 44/2016/QĐ-UBND, ngày 30/12/2016 của UBND tỉnh Đắk Lắk về việc ban hành Quy định về cấp Giấy phép xây dựng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk;Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 29/6/2018 của UBND huyệnvề việc tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn huyện Krông Búk và các văn bản hướng dẫn của Bộ ngành có liên quan; Các cơ quan, đơn vị thường xuyên cử người tuần tra, kiểm tra hàng ngày đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực này. Kiên quyết xử lý nghiêm, xử lý dứt điểm  đối với những trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, vi phạm quy hoạch, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang đường bộ, các hành vi san lấp mặt bằng, đào múc đất trái phép, xây dựng nhà ở trái phép trên đất nông nghiệp... Góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn.

Tin/ảnh Ngọc Âu