Bài viết

Hội khỏe Phù Đổng huyện Krông Búk lần thứ V năm 2018

Sáng ngày 28/02/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Búk đã tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng huyện Krông Búk lần thứ V năm 2018. Tham dự có ông Nguyễn Đình Khả – Huyện ủy viên, Trưởng phòng GDĐT, Phó trưởng Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng huyện Krông Búk lần thứ V năm 2018; lãnh đạo các phòng, ban ngành; lãnh đạo các trường Tiểu học, THCS, PTDTNT và PTDTBT trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Đình Khả - Trưởng phòng GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu Khai mạc
Hội khỏe Phù Đổng huyện Krông Búk lần thứ V năm 2018
 

Hội khỏe Phù Đổng là hoạt động định kỳ theo Quy chế giáo dục thể chất và y tế trường học và Điều lệ Hội khỏe Phù Đổng tỉnh nhằm duy trì, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể và nâng cao sức khỏe cho học sinh các trường phổ thông trong huyện. Hội khỏe Phù Đổng huyện Krông Búk lần thứ V năm 2018 được tổ chức nhằm góp phần giáo dục phẩm chất đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật cho học sinh, đẩy lùi tệ nạn xã hội xâm nhập vào trường học; đánh giá chất lượng giáo dục thể chất của các trường phổ thông, phát hiện năng khiếu thể thao; bồi dưỡng, huấn luyện vận động viên tham gia các giải đấu cấp tỉnh và Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đắk Lắk lần thứ XIV năm 2018.

Phát biểu Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng, ông Nguyễn Đình Khả – Trưởng phòng GDĐT, đã nhấn mạnh: Giáo dục thể chất trong trường học nằm trong chương trình chính khóa và ngoại khóa của giáo dục phổ thông nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục con người toàn diện của Đảng, giúp cho thế hệ trẻ “Phát triển cao về trí tuệ, cường tráng về thể chất, phong phú về tinh thần, trong sáng về đạo đức”, tạo lực lượng phấn đấu xây dựng và bảo vệ nước Việt Nam cường thịnh. Hội khỏe Phù Đổng được tổ chức với mục đích tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Hội khỏe Phù Đổng còn góp phần phát triển con người toàn diện cả đức – trí – thể – mỹ. Học sinh cần có kiến thức cần thiết và thói quen tập luyện thể dục, thể thao, giữ gìn sức khoẻ. Khoẻ để học tập tốt, lao động tốt. Khoẻ để tự lập và giúp đỡ mọi người. Khoẻ để xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Hội khoẻ Phù đổng nhằm mục đích chính là cổ vũ phong trào học thể dục, rèn luyện thân thể trong nhà trường và lan toả ra toàn xã hội. Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển giáo dục chung của huyện, công tác giáo dục thể chất đã có sự tiến bộ vượt bậc, từ một huyện chưa có học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ Hội khỏe Phù Đổng chúng ta đã có nhiều VĐV là học sinh đạt huy chương các loại tại các giải thể thao cấp tỉnh, một số em đã vươn lên đạt huy chương tại đấu trường cấp quốc gia đây là niềm phấn khởi, tự hào của học sinh trong huyện, đồng thời tạo động lực phấn đấu vươn lên cho các thế hệ học sinh huyện Krông Búk. Phong trào Hội khỏe Phù Đổng và TDTT tại các cơ sở trường học luôn được duy trì ổn định góp phần duy trì sức khỏe và phát triển thể chất cho thế hệ trẻ, có sức khoẻ để học tập và tạo đà cho thể thao thành tích cao phát triển đưa huyện Krông Búk hòa nhịp cùng sự lớn mạnh của thể thao tỉnh Đắk Lắk.

Hội khỏe Phù Đổng lần thứ V của huyện được tổ chức thành 02 giai đoạn, giai đoạn 1 vào tháng 01/2018 và giai đoạn 2 vào tháng 3/2018. Giai đoạn 1 gồm 02 môn thi đấu là bóng đá và môn đá cầu ở khối tiểu học có 12/18 trường đăng ký dự thi với 105 vận động viên thi đấu. Khối THCS có 10 trường đăng ký dự thi với 109 vận động viên thi đấu. Giai đoạn 2 gồm 04 môn thi đấu là bóng chuyền, cầu lông, cờ vua, điền kinh với hơn 500 vận động viên thi đấu.

Một số hình ảnh tại Hội thi

Tin/ảnh: Lê Huỳnh Sang

 

 

 

 

Additional information