Hội nghị phố triển khai học tập theo Bác chuyên đề năm 2018

Trong 2 ngày từ 25-26/1, tại Hội trường HĐND và UBND huyện, Huyện ủy Krông Búk tổ chức Hội nghị phố triển khai chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho toàn thể đảng viên tại các Đảng bộ: Công an huyện; Quân sự huyện; Cơ quan Huyện ủy; Cơ quan chính quyền, Đảng bộ cơ sở cơ quan đoàn thể huyện và các chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

Hội nghị đã được nghe lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện uỷ triển khai các nội dung cơ bản, gồm có: Một số vấn đề khái quát về phong cách Hồ Chí Minh đặc biệt là phong cách làm việc của Bác; Xây dựng phong cách làm việc của cán bộ, đảng viên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Xây dựng phong cách lãnh đạo của người đứng đầu theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Gợi ý một số giải pháp để triển khai chủ đề năm 2018 có hiệu quả, đồng thời quán triệt Nghị quyết của Huyện uỷ và Tỉnh uỷ về những chỉ tiêu thực hiện trong năm 2018.

Phong cách, tác phong công tác trong tư tưởng và tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh được thể hiện xuyên suốt trong mọi hoạt động trong cả cuộc đời cách mạng, phấn đấu hy sinh, vì Tổ quốc, vì nhân dân của Người đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người cán bộ, lãnh đạo quản lý các cấp phải nâng cao ý thức trách nhiệm, phát huy dân chủ, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, gần gũi, thân thiết với quần chúng nhân dân, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân; gắn bó với cơ sở, thực tiễn; nói phải đi đôi với làm; có phong cách làm việc khoa học, sáng tạo, vận dụng linh hoạt mọi chủ trương, đường lối của Đảng vào điều kiện thực tế của cơ quan, địa phương mình.

Xây dựng phong cách làm việc của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là phong cách, tác phong của người đứng đầu theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta nhằm xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh, luôn xứng đáng là “hiện thân của trí tuệ, lương tâm và danh dự dân tộc”.

Qua hội nghi này, cán bộ đảng viên phải xây dựng kế hoạch học tập cho bản thân và thực hiện có hiệu quả, đúng thời gian quy định. Gắn việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ với phương châm “sát chức năng, nhiệm vụ, ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện và đánh giá việc thực hiện”. Đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về các nội dung: tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW; gương “Người tốt - việc tốt”; tập thể, cá nhân điển hình; phổ biến kinh nghiệm, cách làm hay để nêu gương và nhân rộng trong toàn huyện./.

Tin Hoàng Văn Vỹ