Bài viết

Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018

Sáng ngày 17/01/2018, Ban ATGT huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụnăm 2018.Hội nghị do ông Vũ Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện kiêm Trưởng Ban An toàn giao thông huyện chủ trì.Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh Đắk Lắk, đại diện lãnh đạo Chi cục Quản lý đường bộ III.5, lãnh đạo các Ban Xây dựng đảng, lãnh đạo các Ban HĐND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, các thành viên Ban An toàn giao thông huyện và lãnh đạo Đảng ủy, UBND, công an của 07 xã trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

 

Theo Báo cáo của Ban An toàn giao thông huyện, trong năm 2017 toàn huyện xảy ra 11 vụ tai nạn giao thông (TNGT) làm 09 người chết, 06 người bị thương, 15 phương tiện hư hỏng. So sánh với cùng kỳ năm 2016 thì số vụ tai nạn giao thông không tăng không giảm (11/11 vụ), số người chết tăng 01 người (09/08), số người bị thương giảm 02 người (06/08). Nguyên nhân tai nạn giao thông chủ yếu do các lỗi như đi sai phần đường, không chú ý quan sát, vi phạm tốc độ, tránh vượt sai quy định, điều khiển phương tiện giao thông quá nồng độ cồn…

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích tình hình an toàn giao thông trên địa bàn huyện, trên cơ sở đó đề ra các giải pháp để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2017, đồng thời kiến nghị các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện hệ thống biển báo, đèn tín hiệu và hệ thống đường giao thông.

Đồng chí Vũ Văn Mỹ -  Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2017. Về nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018, đồng chí yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, địa phương và Ban An toàn giao thông các xã thực hiện quyết liệt kế hoạch triển khai chủ đề: “An toàn giao thông cho trẻ em”, mục tiêu phấn đấu giảm từ 5 đến 10% TNGT ở cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết, bị thương; đặc biệt là giảm 10% tỷ lệ thương vong do TNGT đối với trẻ em so với năm 2017. Đồng thời, tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông vào dịp lễ trong năm; thường xuyên rà soát, khắc phục kịp thời các điểm đen, vị trí mất an toàn giao thông; Đặt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông nhằm nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông, xây dựng nền toản văn hóa giao thông trong các tầng lớp nhân dân trong toàn huyện. Nhất là đẩy mạnh công tác thanh tra, tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ.
Nhân dịp này, UBND huyện tặng Giấy khen cho 07 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích thành xuất sắc trong công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2017.

Tin/ảnh Hoàng Lâm

Additional information