Bài viết

Tập huấn quản lý, điều hành hệ thống tin nhắn trong công tác hành chính nhà nước

Ngày 12/01/2018, UBND huyện Krông Búk phối hợp với Công ty Viễn thông Viettel Đắk Lắk tổ chức Tập huấn quản lý, điều hành bằng hệ thống nhắn tin trong công tác hành chính của cơ quan nhà nước đến cán bộ, nhân viên các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi tập huấn

 

Tại đây, các đại biểu được nghe giới thiệu và hướng dẫn sử dụng tổng thể hệ thống nhắn tin trong công tác quản lý văn bản và điều hành công việc; quy trình xử lý văn bản; thực hành các bước thao tác gửi văn bản; gửi, nhận thông tin điều hành công việc; tin, bài, ảnh và quản lý các cuộc họp qua hệ thống. Đồng thời, giới thiệu đến đại biểu các thao tác trong việc nhập hệ thống và xử lý văn bản nhằm tiết kiệm được thời gian; khả năng bảo mật cao, giúp người sử dụng làm việc mọi lúc, mọi nơi trên Laptop, Ipad, điện thoại; có thể thông báo văn bản, công việc đến qua tin nhắn phù hợp với quy trình lưu chuyển văn bản khác nhau.

Đ/c Hà Văn Dũng – Trưởng phòng CNTT, Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi tập huấn

 

Thông qua buổi tập huấn là nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước, tạo ra môi trường làm việc hiệu quả, nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian và chi phí. Đồng thời, xây dựng tác phong làm việc hiện đại, chất lượng, hiệu quả; tạo sự thay đổi tích cực trong các quy trình xử lý thông tin, chỉ đạo, điều hành công việc của lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên trong các cơ quan, đơn vị, góp phần thực hiện cải cách hành chính. Cùng với đó là xây dựng hệ thống thông tin về quản lý văn bản điện tử tập trung và tích hợp dữ liệu trong cơ quan, đơn vị. Khắc phục tình trạng tản mạn, thất lạc, sai lệch thông tin. Cung cấp thông tin và xử lý hồ sơ công việc một cách nhanh chóng, chính xác, đầy đủ.

 

Tin/ảnh Hoàng Vỹ

Additional information