Hội đồng nhân dân huyện Krông Búk tổ chức kỳ họp thứ V, HĐND huyện khóa XI

Trong 02 ngày 26-27/12/2017 HĐND huyện tổ chức Kỳ họp thứ V, Hội đồng nhân dân huyện Krông Búk khóa XI. Kỳ họp đã xem xét và thảo luận báo cáo công tác năm 2017 phương hướng nhiệm vụ năm 2018 của Thường trực HĐND huyện, các Ban của HĐND huyện, UBND huyện, Viện Trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện, Chánh án Tòa án nhân dân huyện và Chi Cục thi hành án dân sự huyện. Nghe UBMTTQVN huyện thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2017, thảo luận báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của HĐND huyện về công tác cải cách thủ tục hành chính tại UBND huyện và UBND các xã; công tác huy động và sử dụng nguồn kinh phí đóng góp của nhân dân trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại các xã.

Trên cơ sở xem xét, thảo luận các tờ trình do Thường trực HĐND huyện, UBND huyện trình tạikỳ họp, HĐND huyện đã ban hành 13 nghị quyết, bao gồm:

1. Nghị quyết về kết quả giám sát việc huy động và sử dụng nguồn vốn huy động đóng góp của nhân dân trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2016.

2. Nghị quyết về kết quả giám sát công tác cải cách thủ tục hành chính tại UBND huyện và UBND các xã năm 2016.

3. Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát về công tác đầu tư xây dựng cơ bản năm 2017 bằng nguồn vốn của ngân sách tỉnh và ngân sách huyện.

4. Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát việc thực hiện Nghị định số 92/2009/NĐ-CP, ngày 22/10/2009 của Chính phủ về chức danh số lượng, một số chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức xã và người hoạt động không chuyên trách cấp xã và Nghị định số 29/2013/NĐ-CP, ngày 08/4/2013 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 92/2009/NĐ-CP ngày 22 tháng 10 năm 2009 của Chính phủ.

5. Nghị quyết về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND huyện khóa XI trong năm 2018.

6. Nghị quyết về việc phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2016.

7. Nghị quyết về phân khai, sử dụng số bổ sung ngân sách, dự phòng, kết dư từ ngày 01/7/2017 đến ngày 30/11/2017.

8. Nghị quyết về bổ sung, điều chỉnh vốn đầu tư xây dựng cơ bản 6 tháng cuối năm 2017.

9. Nghị quyết về sử dụng số kinh phí ứng vốn từ Quỹ đầu tư phát triển Đắk Lắk từ ngày 01/7 đến ngày 31/12/2017.

10. Nghị quyết về thông qua danh mục đầu tư, mua sắm sửa chữa, cải tạo và xây dựng mới huyện Krông Búk giai đoạn năm 2018 – 2020.

11. Nghị quyết về giao kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2018.

12. Nghị quyết về dự toán thu, chi và phân bổ ngân sách nhà nước năm 2018.

13. Nghị quyết về thông qua các chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2018.

Để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện đề ra năm 2018, trong diễn văn bế mạc kỳ họp, đồng chí Hoàng Sỹ Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh:

UBND huyện cần tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, quan tâm giải quyết tháo gỡ khó khăn cho cơ sở và những kiến nghị của người dân. Chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh ngay từ những tháng đầu năm 2018, trong đó đặc biệt quan tâm chỉ đạo thực hiện công tác thu ngân sách.

Thường trực HĐND huyện, các Ban của Hội đồng nhân dân huyện, các vị đại biểu HĐND huyện, Uỷ ban MTTQ huyện và các đoàn thể huyện tiếp tục phát huy vai trò giám sát, thông tin nội dung các nghị quyết đến Nhân dân và vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực thực hiện thắng lợi nghị quyết của HĐND huyện.

Ngay sau kỳ họp này đề nghị Thường trực HĐND huyện thống nhất với Ban thường trực UBMTTQVN huyện khẩn trương xây dựng kế hoạch để các đại biểu HĐND huyện tiến hành tiếp xúc cử tri, báo cáo đầy đủ kết quả kỳ họp đến cử tri toàn huyện, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân; để phản ánh, kiến nghị kịp thời với Thường trực HĐND huyện, UBND huyện và các cơ quan hữu quan xem xét giải quyết, trả lời cho cử tri.

Tin Lê Thị Yến