Bài viết

Xã Ea Ngai tổ chức tọa đàm kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sỹ 27/7

Sáng 26/7, UBND xã Ea Ngai đã tổ chức buổi tọa đàm gặp mặt các đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017). Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã và 24 đối tượng là thương, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ tiêu biểu trên địa bàn xã. Đồng chí Nguyễn Trọng Lâm – Chủ tịch UBND xã chủ trì buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của ngày thương binh liệt sỹ 27/7; nghe báo cáo về kết quả công tác thương binh – liệt sỹ trên địa bàn xã trong những năm qua. Buổi tọa đàm đã dành phần lớn thời gian lắng nghe các ý kiến trao đổi, tâm tư, nguyện vọng của các đối tượng là thương, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ. Phần lớn các ý kiến của các đối tượng thương, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ đều khẳng định, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã đã có nhiều việc làm có ý nghĩa thiết thực đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ như: tập trung thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công với Cách mạng; vận động xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” để xây dựng, sửa chữa nhà cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn; quan tâm chăm sóc sức khỏe cho đối tượng thương, bệnh binh; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ nhân các lễ tết …Các đối tượng thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ cũng mong muốn trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống của đối tượng thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ trên địa bàn xã. Các thương, bệnh binh cũng đã ôn lại những kỷ niệm trong quá trình chiến đấu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua những câu chuyện của các thế hệ trước đã giúp cho thế hệ trẻ hiểu thêm về những giai đoạn cách mạng hào hùng của dân tộc, từ đó thêm tự hào về truyền thống của dân tộc, nâng cao bản lĩnh chính trị, trau dồi đạo đức nghề nghiệp để nối tiếp truyền thống cha anh đi trước.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Trọng Lâm- Chủ tịch UBND xã đã tri ân những cống hiến, hy sinh, mất mát của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh trên địa bàn xã trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ để giành độc lập, tự do cho dân tộc. Đồng chí cũng mong muốn các gia đình các thương, bệnh binh, thân nhân những người có công với cách mạng trên địa bàn xã tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống vẻ vang của gia đình và bản thân, đoàn kết, phấn đấu vươn lên trong lao động, sản xuất, học tập và công tác góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn huyện xây dựng xã Ea Ngai ngày càng phát triển.  

Tin/ảnh Hồng Lĩnh

Additional information